สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมตัวอย่าง บ้านชั้นเดียวรูปทรงร่วมสมัย หลังนี้เป็นบ้านที่ตกแต่งด้วยโทนสีที่อ่อนโยน มีการเลือกใช้วัสดุที่สะท้อนความเป็นธรรมชาติ สร้างบรรยากาศที่น่าอยู่แต่แรกเห็น มารับชมรายละเอียดไปพร้อมกันได้เลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาวอมชมพูอ่อนๆ ตัดด้วยสีน้ำตาลที่สร้างความโดดเด่นให้แก่ตัวบ้าน พื้นที่หน้าบ้านเป็นเฉลียงเปิดโล่ง ตกแต่งเสาเฉลียงด้วยลวดลายหินอ่อนสีเทาที่มีเอกลักษณ์ บริเวณพื้นนอกบ้านปูด้วยคอนกรีตพิมพ์ลาย หลังคาเป็นทรงปั้นหยาใช้กระเบื้องสีน้ำตาลเข้มเข้ากับตัวบ้านที่เล่นสีสลับน้ำตาล-ชมพู ได้อย่างลงตัว

 

ในส่วนของแบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวที่ติดกับพื้นที่ซักล้าง 1 ที่จอดรถ และเมื่อเข้ามาภายในก็จะพบกับห้องนั่งเล่นและพื้นที่รับประทานอาหาร ซึ่งทั้งหมดถูกจัดสรรอย่างเป็นระเบียบ สามารถใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าบนพื้นที่ขนาด 90 ตารางเมตร

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ นับได้ว่ามีความลงตัวทั้งในด้านเอกลักษณ์ความสวยงาม และการจัดสรรพื้นที่ที่ให้เราได้ใช้งานอย่างคุ้มค่าที่สุด หวังว่าบ้านหลังนี้จะเป็นไอเดียที่น่าสนใจในการสร้างบ้านของเพื่อนๆ กันนะครับ ^_^

ที่มา: keralahomedesignz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?