หลังคาทรงเพิงหมาแหงน อาจนับได้ว่าเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ด้วยรูปลักษณ์แบบเรขาคณิตของหลังคาทรงนี้ ทำให้เป็นเรื่องง่ายที่จะสะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบที่เรียบง่ายและทันสมัย

เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ กันคราวนี้ เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ออกแบบเพื่อการพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ หนึ่งในผลงานของทีมสถาปนิก Open Architectes ลองมาชมกันดูครับว่าจะสวยถูกใจเพื่อนๆ ชาวเว็บกันหรือไม่

โดดเด่นด้วยทรงหลังคาเพิงหมาแหงน ตกแต่งผนังภายนอกด้วยงานไม้สร้างความอบอุ่นสบายตาแก่ผู้ที่มองเห็น ผสมผสานกับประตูหน้าต่างกระจกบานกว้างได้อย่างลงตัว ให้ความรู้สึกที่ไม่อึดอัด

 

เมื่อมองจากมุมด้านหน้า จะเห็นเป็นรูปทรงบ้านที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ พร้อมด้วยไฟโทนสีวอร์มไลท์ที่ช่วยเติมชีวิตชีวาให้กับบ้านหลังนี้อย่างเต็มเปี่ยม

 

เนื่องจากเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น ความสวยงามของบ้านหลังนี้จึงถูกสะท้อนผ่านเส้นสายแบบเรขาคณิตที่เน้นความเฉียบขาดของงานไม้ แต่ก็ไม่ทิ้งกลิ่นอายความอบอุ่นจากธรรมชาติ

 

ชานระเบียงรอบบ้าน นับเป็นองค์ประกอบหลัก ที่สร้างความสวยงาม และเชื่อมโยงบรรยากาศระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก นอกจากนี้ ผู้อยู่อาศัยยังสามารถใช้เป็นพื้นที่กิจกรรม ไม่ว่าจะสังสรรค์ปาร์ตี้กันในตอนเย็น หรือจะจิบกาแฟชมวิวในตอนเช้าก็เหมาะ

 

เมื่อเดินเข้ามาภายในบ้าน จะพบกับความโปร่งโล่ง เนื่องจากผนังกระจกมีส่วนช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังมีการติดตั้งเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ให้การใช้ชีวิตเปี่ยมไปด้วยบรรยากาศแห่งการผ่อนคลายแบบสุดๆ

 

วัสดุที่ใช้ตกแต่งภายในสะท้อนความเรียบง่ายเป็นหลัก เพื่อสร้างความรู้สึกเป็นกันเองกับคนทุกเพศทุกวัย ปูพื้นด้วยวัสดุไม้ ผนังและพื้นหลังเลือกใช้โทนสีขาว ดูลงตัวและอบอุ่น แต่ก็ไม่อึดอัด

 

ภายในบ้านหลังนี้ มีการออกแบบ ห้องทำงานแบบซ้อนห้องเอาไว้ด้วย กล่าวคือ เป็นห้องย่อยๆ ที่อยู่ในห้องใหญ่ ซึ่งเป็นมุมที่มีไว้เพื่อการทำงาน โดยจะใช้พื้นที่ไม่มาก เพื่อให้สภาพแวดล้อมการทำงานไม่ไปรบกวนกับบรรยากาศโดยรวมของบ้าน

 

นับว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นอีกหลังที่ดูอบอุ่นน่าอยู่ไม่น้อย แถมบรรยากาศภายในยังดูไม่อึดอัดอีกด้วย หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งไอเดียดีๆ ที่จุดประกายแรงบันดาลใจให้กับเพื่อนๆ ชาวเว็บได้ไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : Open Architectes 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ