แม้ว่าตอนนี้เมืองไทยจะเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเต็มตัว แต่เชื่อว่าเพื่อนๆ ทุกคนอยากจะมีบ้านไว้ พักร้อน กันสักหลังใช่ไหม? เช่นเคยคราวนี้ ในบ้าน มีบ้านสไตล์คันทรีชั้นเดียวมาให้ได้ชมกัน เหมาะอย่างยิ่งในการปลูกไว้ตามต่างจังหวัดค่ะ เชิญไปดูกันได้เลย

ไอเดียแบบบ้านหลังนี้ เป็นผลงานของ kprofil บริษัทออกแบบสร้างบ้านจากประเทศรัสเซีย เป็นบ้านสไตล์ชนบทหรือสไตล์คันทรี โทนสีฟ้าอมเทาสบายตา หน้าบ้านมีระเบียงและที่กั้นสีขาวไว้ให้นั่งพักผ่อนจิบชาในตอนเช้า  หลังคาบ้านเป็นทรงหน้าจั่วมีรางน้ำฝนสองฝั่ง

 

วัสดุบ้านทำจากไม้เกือบทั้งหมด ส่วนของผนังเป็นฝาไม้แบบซ้อนกันให้ความรู้สึกเหมือนบ้านแบบคอทเทจในแถบชนบทที่ต่างประเทศ ตรงไม้เชิงชาย เสาและมุมต่างๆ ของบ้านเน้นเป็นสีขาวทั้งหมดเพื่อให้ตัดกับสีฟ้าอมเทาของบ้าน และมีการทำให้เกิดความแตกต่างของด้านนอกบ้านกับด้านในที่ใช้เป็นฝาไม้สีขาวแทน

 

หน้าต่างของบ้านนี้เป็นจุดเด่นอีกจุดหนึ่งที่ให้ความรู้สึกถึงบ้านชนบทแบบคลาสสิค รายละเอียดของขอบไม้และบานสวิงด้วยเช่นกันที่ทำให้บ้านดูมีรายละเอียดมากขึ้น รวมทั้งพื้นยกรอบบ้านมีการใช้วัสดุหินแทนอิฐ ช่วยให้บ้านดูเป็นธรรมชาติ

 

บ้านสไตล์คันทรี่ชั้นเดียวหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โถงนั่งเล่น ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ระเบียงหน้าบ้าน  กว้าง 13.4 ยาว 14.8 พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 164.9 ตารางเมตร ช่างเหมาะกับการสร้างเป็นรีสอร์ทจริงๆ ค่ะ เพื่อนลองเอาไอเดียไปต่อยอดกันดูนะคะ ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถเข้าไปดูได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : kprofil

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?