หากเพื่อนๆ ชื่นชอบโทนสีธรรมชาติอย่าง สีเอิร์ธโทน ล่ะก็ ลองมาชมแบบบ้านหลังนี้กันดูครับ ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านแสงตะวัน นอกจากจะใช้โทนสีอบอุ่นและอ่อนโยนแล้ว ยังมีชั้นดาดฟ้าเอนกประสงค์อีกด้วย

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ยกพื้น หลังคาทรงเพิงหมาแหงนแบบเล่นระดับถึงสามชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเอิร์ธโทน ให้บรรยากาศที่อบอุ่น เชื้อเชิญ และเป็นกันเองมากๆ

 

องค์ประกอบส่วนหน้าของบ้านประกอบไปด้วยโรงจอดรถสำหรับ 1 คัน และเฉลียงต้อนรับหน้าบ้านที่สามารถจัดชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งเล่นได้

 

ประตูและหน้าต่างบ้านเลือกแบบทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าแนวตั้ง เปิดช่องแสงเชื่อมต่อบริบทระหว่างภายในและภายนอกได้อย่างเหมาะสม

 

ความเจ๋งของบ้านหลังนี้ก็คือชั้นดาดฟ้าที่เชื่อมต่อจากโรงจอดรถโดยตรง เป็นพื้นที่กิจกรรมที่ใช้สังสรรค์ได้

 

แบบแปลน

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 โถงรับแขก 1 เฉลียง 1 ห้องครัว+ลานซักล้าง พร้อมที่จอดรถ 1 คัน ในงบประมาณก่อสร้าง 1.3-1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจข้อมูลเพิ่มเติมของแบบบ้านนี้ ติดต่อสอบถามได้จากช่องทางท้ายบทความเลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน

โทรศัพท์ : 0981647662 คุณอาทิตย์

Line : ben170831

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ