ครั้งนี้ ในบ้าน จะพาทุกคนไปชมผลงานที่ผสมผสานระหว่าง บ้านไทยยกสูงในอดีต และ บ้านโมเดิร์นดีไซน์พิมพ์นิยม เป็นบ้านที่มีรูปลักษณ์ทันสมัยและเหมาะกับพื้นที่ที่โดนน้ำท่วมบ่อยๆ หรือจะสร้างบ้านแบบนี้ให้เป็นรีสอร์ตในพื้นที่ชนบทก็ยังได้ค่ะ ตามมาดูกันเลย

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวยกสูง เป็นผลงานของ SJ.Architect Design&Construction ที่ออกแบบบ้านหลังนี้เป็นรูปทรงตัวแอลเพื่อช่วยในการบังแดดให้กับฝั่งอื่นของห้องในช่วงแดดแรงจัด ตัวบ้านมีขนาดกะทัดรัด การตกแต่งเน้นโทนสีเข้ม พื้นที่ใช้สอยเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก

 

ภายนอกตัวบ้านจะใช้เลือกใช้วัสดุหลักๆ 3 อย่าง คือ อิฐก่อ ผนังฝาไม้ และปูนเพื่อให้เกิดความแตกต่างของวัสดุและดูไม่น่าเบื่อ โครงสร้างของหลังคาเลือกใช้เป็นทรงเพิงหมาแหงน มีระเบียงพักผ่อนหน้าบ้าน ส่วนของทางขึ้นบ้านเป็นบันไดเชื่อมกับข้างบ้าน

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นยกสูงหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำและห้องเล่นกับห้องครัว ซึ่งงบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 700,000 โดยประมาณ หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจข้อมูลเพิ่มเติมของบ้านหลังนี้สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

 

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : SJ.Architect Design&Construction

เบอร์โทรศัพท์ : 0867671414

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?