บ้านสไตล์โมเดิร์น เป็นบ้านสไตล์หนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในเมืองไทย ด้วยความเรียบง่ายและเพียงแค่การแต่งเติมเพียงเล็กน้อย ก็ทำให้กลายเป็นบ้านที่ดูมีเอกลักษณ์ไม่จำเจ และนี่ก็เป็นอีกครั้งที่ ในบ้าน จะพาทุกคนไปพบกับบ้านสไตล์นี้ค่ะ

ผลงานการออกแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียวหลังนี้เป็นของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 ที่ออกแบบงานนี้ให้กับลูกค้า ที่อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ โดยมีการสร้างหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่มีการไล่ระดับลงมาทำให้ตัวบ้านดูน่าสนใจมากขึ้น

 

เสาอาคารภายนอกมีการใช้ปูนเปลือย และตกแต่งผนังด้วยระแนงไม้สีน้ำตาลอ่อนเพื่อให้บ้านไม่ดูเป็นสีขาวล้วนจนเกินไป และมีการนำสีน้ำตาลเข้มเข้ามาใช้เพื่อให้เห็นการแบ่งชัดเจนระหว่างหลังคาของบ้านกับตัวบ้านสีขาว

 

เมื่อขึ้นมาบนบ้าน ด้านหน้าจะมีระเบียงไว้ให้นั่งเล่นได้ เหมาะสำหรับวางเก้าอี้สักสองตัวไว้นั่งจิบกาแฟในตอนเช้า และหากเข้ามาด้านในจะพบกับห้องนั่งเล่นเป็นอันดับแรก นอกนั้นจะเป็น 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ และห้องครัว โดยงบประมาณในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 900,000 บาท เหมาะสำหรับที่ดินขนาดเล็กและคนต้องการพื้นที่กะทัดรัด

ถ้าหากสนใจกับบ้านโมเดิร์นหลังนี้ สามารถติดต่อได้ตามที่มาด้านล่างได้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?