หากเพื่อนๆ ชาวเว็บกำลังมองหาบ้านสไตล์โมเดิร์นสำหรับครอบครัวเล็กๆ กันอยู่ ลองมาชมบ้านหลังนี้กันครับ อีกหนึ่งผลงานที่เรียบง่ายแต่สามารถตอบโจทย์การใช้งานแก่ผู้อยู่อาศัยที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก แต่ก็ไม่เรียบดาษจนเกินไป สร้างสรรค์โดย Baanbaab ครับ

แบบบ้านสำเร็จรูป A-082 นี้ เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว มาในโทนสีเทา หลังคาทรงเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น ภายนอกออกแบบให้มีระเบียงพักผ่อนถึงสองจุด คือระเบียงห้องนั่งเล่นและระเบียงห้องนอน สามารถเปิดรับลมให้เข้าไปในตัวบ้านได้อย่างอิสระ

 

การวางแปลนที่เรียบง่าย แต่มีความลงตัว ตอบรับการใช้ชีวิตที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก โดยจะเห็นได้ว่าจากห้องรับแขก จะเชื่อมต่อกับทุกห้องของบ้าน ทั้งห้องครัว ห้องนอน และห้องน้ำ ซึ่งห้องรับแขกที่มีลักษณะเป็นทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้านี้เอง ยังเปิดโอกาสให้เจ้าของบ้านได้ออกแบบการตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 500,000 – 600,000 บาท (ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้, ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากสนใจอยากสั่งซื้อแบบบ้านโมเดิร์นนี้ คลิกดูรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านสำเร็จรูป A-082 โดย Baanbaab

บ้านตัวอย่างที่สร้างจากแบบบ้านนี้

 

 


Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ