กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพลารี่ สุดเรียบง่าย บ้านของคุณ ของแถมนม พรีเมียม ซึ่งเป็นบ้านสร้างได้ด้วยงบที่จำกัดเพียง 750,000 บาท และใช้เวลา 7 เดือนเท่านั้น จะมีรายละเอียดยังไงบ้างนั้น ตามไปชมกันเลยค่า

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสองชั้นสีเข้ม ตัวบ้านผนังใช้สีเทาเล่นโทนอ่อน-เข้ม สลับกันไป สร้างมิติให้กับบ้านไม่ดูแข็งทื่อจนเกินไป มาพร้อมชานบ้านต้อนรับแขกด้านหน้า สำหรับเพื่อนบ้านที่มาเยือน

 

พื้นที่หน้าบ้านกำลังอยู่ในระหว่างปลูกสนามหญ้า เมื่อขึ้นจนเต็มแล้วรับรองได้เลยว่าจะเป็นมุมมองภาพที่อยู่อาศัยสุดเพอร์เฟ็ค

 

ลองมาดูการออกแบบภายในกันบ้างค่ะ เน้นให้ดูกว้างสบายด้วยสีขาวเรียบ พื้นกระเบื้องโทนอ่อน ติดตั้งโคมไฟซาลาเปา ช่วยให้บ้านมองดูขยายกว้างขึ้น เข้ากันกับประตูไม้แต่งขอบกันเปื้อนสีดำได้เป็นอย่างดี

 

บ้านที่สร้างในสมัยนี้ นิยมใช้ดีไซน์ฝ้าหลุม เนื่องจากสะท้อนเอกลักษณ์ความทันสมัยได้เป็นอย่างดี และบ้านหลังนี้ก็เช่นกัน

 

มุมห้องนั่งเล่นส่วนหน้าที่น่าพักผ่อนสุดๆ ด้วยการติดตั้งกระจก เผยให้เห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มอิ่ม พร้อมทั้งเป็นการดึงแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

 

คุณเจ้าของบ้านแอบบอกว่า งานนี้ลงมือติดผ้าม่านด้วยตัวเอง เติมเต็มบรรยากาศความหรูหราได้ดีทีเดียวค่ะ

 

ห้องครัวแบบเปิด เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีขาว ท๊อปด้านบนสีดำ และมีหน้าต่างระบายอากาศด้านข้าง เพื่อการใช้งานจริงได้อย่างสะดวก สบาย เป็นระเบียบ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างที่ 750,000 บาท นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็ก ที่เหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : ของแถมนม พรีเมียม

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^