สำหรับบ้านสวยที่จะพาไปชมกันคราวนี้ จะเป็นบ้านครอบครัวขนาดชั้นเดียว ดีไซน์เรียบง่าย บรรยากาศก็ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ จัดสรรพื้นที่ใช้สอยได้ครบครันและลงตัว เหมาะสำหรับจำนวนสมาชิก 3 – 5 คนครับ ลองไปชมกันได้เลย

โครงสร้างของตัวบ้านทำจากอิฐผสมปูน ผนังภายนอกฉาบปูนเรียบทาสีน้ำตาลทับ ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยาปูกระเบื้องโทนสีน้ำเงิน มีพื้นที่เฉลียงทรงครึ่งวงกลมที่ด้านหลังและด้านหน้า ดูนุ่มนวลสายตาและให้ความรู้สึกที่ต้อนรับอย่างเป็นกันเอง

1-storey-hip-roof-family-residence (1)

ลองมาชมแบบแปลนบ้านกันบ้างครับ นอกจากประตูทางเข้าตรงเฉลียงแล้ว จากด้านหน้ายังมีโรงจอดรถที่เชื่อมกับทางเข้าบ้านโดยตรงอีกด้วย บริเวณภายในแบ่งออกเป็นสองโซนด้วยกัน คือโซนด้านซ้ายที่เป็นพื้นที่พักผ่อนประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น พื้นที่ห้องครัวและพื้นที่รับประทานอาหาร และโซนด้านขวาที่เป็นพื้นที่ของห้องนอนและห้องน้ำ

1-storey-hip-roof-family-residence (4)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในเมืองไทยจะตกอยู่ที่ราว 1.58 – 1.78 ล้านบาทโดยประมาณ ซึ่งเพื่อนๆ ชาวเว็บคนไหนที่สนใจ สามารถนำแบบแปลนและภาพสวยๆ ไปประยุกต์ใช้เป็นแนวทางสร้างบ้านกันได้เลยครับ

ที่มา : extradom


1-storey-hip-roof-family-residence (2)
1-storey-hip-roof-family-residence (3)
1-storey-hip-roof-family-residence (4)
1-storey-hip-roof-family-residence (5)
1-storey-hip-roof-family-residence (6)
1-storey-hip-roof-family-residence (7)

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ