faux-decorative-wall-diy-review cover

การตกแต่งผนังด้วยตัวเองตามแบบฉบับ DIY ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยไอเดียที่ใครๆ ก็สามารถทำได้ วัสดุและอุปกรณ์ในการทำก็หาได้ไม่ยากเกินความสามารถ การตกแต่งผนังด้วยตัวเองให้เป็นลวดลายต่างๆ จึงเป็นเรื่องที่ทำเองได้ง่ายๆ แบบไม่ต้องถึงมือช่าง

เหมือนกับรีวิวที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันในคราวนี้ โดยจะเป็นการแต่งลวดลายผนังบ้านของคุณหญิงสาวกับรองเท้าแตะ สมาชิกเว็บไซต์พันทิป จากผนังห้องว่างๆ จืดๆ ของห้องนั่งเล่นและห้องครัว กลายเป็นผนังห้องที่มีสีสันสดใสสะดุดตาด้วยลวดลายอิฐปลอมและลายกราฟฟิครูปสามเหลี่ยม ลองไปชมกันดูครับ


Review : DIY แต่งผนังบ้านลวดลายสุดเริ่ด ฉบับทำเองไม่ง้อช่าง
(โดย หญิงสาวกับรองเท้าแตะ)

สวัสดีค่ะ พอดีช่วงนี้วันหยุดเยอะจัด หลังจากที่รวบรวมไอเดียการตกแต่งบ้านจากหลายๆที่ พอดีอยากได้วอลเปเปอร์มาติดผนังบ้าน  เเต่หลังจากที่ไปดู homepro ,index…..  ฝันก็สลาย  เพราะเเพงเหลือเกิน พอดีบ้าน จขกท กว้างไปหน่อย เกรงว่างบจะบานปลาย) ก็เลยตัดสินใจจะทาสีผนังบ้านเอาเองซะเลย ไหนๆก็บ้านเราอยากทำอะไรก็ทำไป อิอิ ถ้ามันจะเละเทะก็ปล่อยตามเวรตามกรรมค่ะ ยังไงก็ขอขอบคุณ เจ้าของกระทู้นี้ด้วยนะค่ะ http://topicstock.pantip.com/home/topicstock/2012/11/R12885477/R12885477.html

อุปกรณ์พร้อม

faux-decorative-wall-diy-review (1)

อันนี้เป็นรูปก่อนจะละเลงสีนะคะfaux-decorative-wall-diy-review (2) faux-decorative-wall-diy-review (3) มาเพิ่มลวดลายที่เราคิดไว้faux-decorative-wall-diy-review (4)เราจะเริ่มละเลงสีเเว้วนะ faux-decorative-wall-diy-review (5) เทสสีนิดนึงดูว่าจะต้องทาซ้ำกี่รอบเเต่เราทาซ้ำเเค่สองรอบfaux-decorative-wall-diy-review (6)555ลุ้นน่าดู faux-decorative-wall-diy-review (7) ไม่คิดว่าจะออกมาได้สวยเหมือนกันนะเนี่ยfaux-decorative-wall-diy-review (8)
faux-decorative-wall-diy-review (9)
เอาอีกสักผนังละกันอันนี้จะเป็นลายอิฐที่เขากำลังนิยมกันเราก็เลยอยากจะลองมั่ง

ย้ายทีวีออกก่อนนะคะ

faux-decorative-wall-diy-review (10) ติดลายเข้าไปเพื่อให้เป็นอิฐ faux-decorative-wall-diy-review (11) ลงสีเเว้วนะเราขอเลือกเป็นสีเทาfaux-decorative-wall-diy-review (12) สีสวยงามตาพร้อมที่จะลอกเทปกาวออกแว้วนะ faux-decorative-wall-diy-review (13) เรียบร้อยอิฐเท่ากันบ้างไม่เท่ากันบ้าง555faux-decorative-wall-diy-review (14)อยากจะบอกว่าเหนื่อยกับการทำลวดลายมาก faux-decorative-wall-diy-review (15) ยังไม่จบนะมีต่ออีกเยอะหลังจากที่ว่างจัดพักนี้faux-decorative-wall-diy-review (16)โต๊ะคอมเก่ามากมายเอามาทาสีใหม่ค่ะ faux-decorative-wall-diy-review (17) สีเเจ่มมากเลยใช่ปะfaux-decorative-wall-diy-review (18)ไม่คิดว่าผู้หญิงห้าวๆเเบบชั้นจะทำมันได้555 faux-decorative-wall-diy-review (19) มาต่อกันด้วยที่ห้องครัวเพิ่มสีสันให้มันสุดๆไปเลย faux-decorative-wall-diy-review (20)ทาสีไปด้วยผสมสีไปด้วย faux-decorative-wall-diy-review (21) เป็นไงล่ะ ยิ่งกว่าโรงเรียนอนุบาลซะอีกสีของเราใหม่faux-decorative-wall-diy-review (22)  สีเเจ่มมากถ้าพ่อมาเห็นพ่อจะคิดว่าเป็นห้องครัวปะเนี่ยยยยfaux-decorative-wall-diy-review (23) จุ๊บหนึ่งทีผนังข้าน้อย faux-decorative-wall-diy-review (24)เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำได้ไม่ยาก แต่สวยเริ่ดสุดๆ หวังว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่กำลังอยากจะตกแต่งผนังใหม่ได้นะครับ

ที่มา : หญิงสาวกับรองเท้าแตะ

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ