สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บไซต์ ในบ้าน ทุกคนนะคะ วันนี้พวกเรามีตัวอย่าง บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาฝากกัน ซึ่งบ้านหลังนี้มีความอบอุ่น น่ารักมากๆ เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กเป็นอย่างยิ่ง ส่วนจะเป็นอย่างไรนั้น… ต้องตามไปชมกันค่ะ

ลักษณะบ้านภายนอกมีชั้นเดียว หลังคาเป็นทรงปั้นหยา โทนสีบ้านเน้นเป็นสีฟ้าเย็นสบายตา ตัดกับสีน้ำเงินเข้มบริเวณตัวฐานบ้าน นอกจากนี้แล้วยังมีการเพิ่มรายละเอียดด้วยบัวผนังสีขาวตัดตามขอบเสา และผนังบ้านทั้งหมด

หากสังเกตใกล้ๆ จะเห็นว่าผนังบ้านมีการตีร่องสีขาว เพื่อให้ตัวบ้านดูไม่กลมกลื่นหรือเรียบไปจนหมด ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยให้ผนังบ้านดูมีรายละเอียดเพิ่มมากขึ้น เช่นเดียวกับบริเวณเสาที่ใช้เป็นผนังหินกาบอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านมีพื้นที่ระเบียงกว้างแนวยาว เหมาะสำหรับออกมานั่งชิลๆ

 

เข้ามาชมด้านในกันเลยค่ะ จะเห็นว่าพื้นที่ภายในเน้นเป็นสีขาวสบายตา ส่วนผนังห้องเป็นฟ้าอ่อนๆ ตัดกับบัวพื้นที่เป็นไม้สีเข้ม และบริเวณฝ้าเพดานมีการออกแบบเป็นฝ้าหลุมเล่นระดับลึกเข้าไป ที่ช่วยเพิ่มมิติให้ตัวบ้านเป็นอย่างดี

 

ห้องครัวให้บรรยากาศที่ดูเรียบง่าย เน้นวัสดุเป็นไม้สีเข้ม ส่วนเคานเตอร์วางไว้เป็นแบบตัวแอล (L-Shaped) ติดกระเบื้องลายวินเทจพร้อมหินสีดำ ซึ่งรับเข้ากับมุมผนัง และสามารถใช้พื้นที่ในการทำอาหารได้อย่างเต็มที่

 

สำหรับห้องอีกห้องหนึ่งเลือกใช้โทนสีแบบเดียวกับห้องนั่งเล่นด้านนอก พร้อมบานหน้าต่างสองฝั่ง ช่วยเพิ่มแสงสว่างให้เข้ามามากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการติดเหล็กดัดสีขาว ที่มีลวดลายดอกไม้ ประดับไว้อย่างสวยงามเรียบง่าย

 

ห้องน้ำมีขนาดกะทัดรัด สุขภัณฑ์ทุกอย่างถูกจัดวางไว้อย่างลงตัว และยังมีการใช้กระเบื้องผนังลายหินตัดกับผนังห้องที่เป็นสีขาวอีกทีหนึ่ง ช่วยให้ทุกอย่างไม่กลมกลืนกันไปทั้งหมด

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 88 ตารางเมตร เหมาะสำหรับคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างครอบครัว หรือครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ ^^

ที่มา : ช่างอาคม ทีมงานสร้างฝัน บ้านสวย

โทรศัพท์ : 081-120-1228

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?