เอาใจเพื่อนๆ ที่หลงไหนในแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นเคบิน ครั้งนี้ ในบ้าน มากับแบบบ้านสมัยใหม่ ออกแบบเรียบง่าย วางพาดในแนวยาว แต่แฝงไอเดียไว้มากมาย สะท้อนรสนิยมของคนไทยสมัยใหม่ได้ดีมาก อย่ารอช้า ไปรับชมกันเลยดีกว่า

 

ด้วยทำเลของบ้านหลังนี้อยู่บนเนินเขา จึงออกแบบให้หน้าบ้านให้มีเสาลอยรับกับเนินเขาลาดเอียง อัดแน่นด้วยพรรณไม้จากธรรมชาติ ดูร่มรื่นน่าอยู่เป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างเหล็ก ออกแบบให้เด่นชัดกับงานโครงสร้างไม้เพิ่มเติม เป็นไปตามคอนเซ็ปของบ้าน รูปทรงกล่องเรียบง่าย และตกแต่งด้วยโทนหลากสี เน้นความสนุกสนานในการออกแบบ และวัสดุจากเหล็กและกระจกเช่นกัน

 

ออกแบบภายในให้มี 3 ห้องนอน ที่รองรับการพักผ่อนได้มากถึง 6 ชีวิต และมี 3 ห้องน้ำ จัดวางแบบแบ่งโซนพักผ่อนแยกกับห้องนอนชัดเจน เน้นความสงบเงียบ และเข้ากับแปลนบ้านสมัยใหม่ ที่เล่นสเตป ไล่ระดับฟังก์ชันตามกันไป

 

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากห้องโทนสีขาว-ครีม จากงานไม้ที่นำมาตกแต่ง และเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น ที่แทรกสีสันสดใสเอาไว้ ดูน่าสนใจมากขึ้น

 

พื้นที่ใช้สอยที่ 185 ตร.ม. มีงบในการก่อสร้างที่ 2.5 ล้านบาทขึ้นไป และสุดท้ายนี้หวังว่าแบบบ้านหลังนี้จะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญรับชมภาพมุมอื่นๆของบ้าน และนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยครับ

 

ที่มา : Homeworlddesign

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...