สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกคนค่ะ วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์รีสอร์ท ผลงานการออกแบบจาก kit-homes บริษัทรับออกแบบสร้างบ้านจากประเทศออสเตรเลีย บ้านหลังนี้เรียกได้ว่าคนที่ชอบงานปาร์ตี้สังสรรค์ จะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอน เพราะออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง ตามมาชมรายละเอียดกันเลยค่ะ

 

ตัวบ้านมีการเลือกใช้หลังคาปั้นหยา ผนังบ้านโทนสีครีมสบายตา เสริมความสวยงามด้วยเสาไม้ที่เพิ่มความธรรมชาติและเพิ่มความอบอุ่นให้กับบริบทภายนอก

ทางเข้าหน้าบ้านถูกออกแบบเป็นทางเดินผ่านน้ำที่ไหลเอื่อยๆ ให้บรรยากาศสุดเย็นสดชื่นเพื่อต้อนรับทุกคนก่อนเข้าบ้าน ช่วยปรับอารมณ์ให้สมดุลได้เป็นอย่างดี

 

แปลนบ้าน พื้นที่ใช้สอย 234.84 ตร.ม.

ด้วยตัวบ้านที่มีชั้นเดียว ทำให้ทุกอย่างถูกรวมไว้ในจุดเดียวกันทั้งหมด และไม่ต้องแยกโซนห้องนอนไปยังชั้นสอง โดยเมื่อเข้ามาในบ้านแล้วจะพบกับโถงนั่งเล่น และครัวกับพื้นที่รับประทานอาหารแบบเปิดโล่ง

ส่วนฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้องนอน 3 ห้อง พร้อมห้องน้ำแยกโซนเปียก/แห้ง นอกจากนั้นแล้วยังมีห้องซักแห้ง 1 ห้อง ห้องเอนเตอร์เทนอีก 1 ห้อง และพื้นที่สำหรับนั่งทำงานที่มีความเป็นส่วนตัวสุดๆ

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับแบบบ้านหลังนี้? เหมาะจริงๆ สำหรับทำเป็นบ้านรีสอร์ทต่างจังหวัด และยังมีพื้นทึ่ภายในที่ครบครันสุดๆ เพียงพอสำหรับการไปพักตากอากาศกันทั้งครอบครัว หรือเหล่ากลุ่มเพื่อนๆ ก็ยังได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : kit-homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?