ถ้าพูดถึงบ้านสไตล์ญี่ปุ่น แน่นอนว่าหลายคนคงนึกถึงความสวยงาม เรียบง่าย ในบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง วัสดุส่วนใหญ่ทำจากไม้ และเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้ภายในบ้านเน้นโทนสีสว่าง ทำให้พื้นที่ดูปลอดโปร่ง โล่งสบายขึ้น

สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจแบบบ้านสไตล์ญี่ปุ่น วันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านสวยๆ พร้อมด้วยเฟอร์นิเจอร์บิลท์อิน มาฝาก ซึ่งบ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก InHome Built-in เชียงใหม่ ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

 

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น หลังคามุงด้วยกระเบื้องสีเทา ทรงปั้นหยา เข้ากันได้ดีกับผนังบ้านสีขาว และประตูไม้ ให้บรรยากาศอบอุ่นแก่ผุ้อยุ่อาศัยและแขกที่มาเยือน นอกจากนั้นบริเวณบ้านยังมีพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ เพิ่มออกซิเจนและความร่มรื่นให้บ้านหลังนี้กลมกลืนกับธรรมชาติโดยรอบ

 

เมื่อเดินเข้ามาข้างในจะพบกับห้องโถง ทาด้วยสีขาวทั้งหมด พร้อมตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์และพื้นไม้สีสว่าง ทำให้ดูห้องดูโล่งสบาย ไม่อึดอัด กั้นพื้นที่ไปสู่ห้องอื่นๆ ด้วยกรอบประตูไม้บานเลื่อนกระจกฝ้าขุ่น ให้ความสวยงาม ใช้งานได้สะดวก

 

ผนังห้องครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องลาย ไล่สีอ่อน-เข้ม สลับกันไป ส่วนเคาน์เตอร์ยาว ทำจากไม้ท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ เพื่มความโดดเด่น มีสไตล์ พร้อมด้วยเตาแก๊สแบบบิวท์อินและเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นฟุ้งกระจาย ระบายอากาศจากห้องครัว

 

อีกด้านเป็นอ่างล่างมือแบบบิวท์อิน 2 อ่าง ด้านล่างเป็นตู้ไม้บานพับ พร้อมลิ้นชัก สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย แถมยังประหยัดพื้นที่ได้ด้วยตู้ไม้ฝังติดผนังด้านบนที่ออกแบบไว้สำหรับเก็บอุปกรณ์ครัว สามารถหยิบใช้ง่าย ปลอดภัย ไกลจากมือเด็ก

 

พื้นที่ตรงกลางมีโต๊ะอาหารสำหรับ 8 ที่ เปิดโอกาสให้คนในครอบครัวได้ใช้เวลาทานอาหาร พูดคุยกัน สร้างความสัมพันธ์ระหว่างคนในครอบครัวอย่างเต็มที่

 

ส่วนห้องนอนประกอบไปด้วยผนังสีขาว เตียงและเฟอร์นิเจอร์ไม้สีสว่าง สร้างความอบอุ่น ปลอดภัย เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเต็มที่ อีกทั้งยังมีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติทำให้ห้องดูโล่งสบายขึ้น

 

นอกจากนั้นในห้องนอนยังมีโต๊ะเครื่องแป้งและตู้เสื้อผ้าแบบบิวท์อินขนาดใหญ่ติดกระจกเต็มตัว สามารถเก็บข้าวของเยอะได้ดั่งใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องพื้นที่อีกต่อไป

.

 

อีกด้านเป็นเคาน์เตอร์ยาวสำหรับวางโทศทัศน์หรือเครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆ ส่วนด้านบนเป็นตู้เก็บของติดผนังทำให้ประหยัดพื้นที่ได้มากขึ้น

 

ห้องน้ำในห้องนอนกั้นด้วยไม้ติดกระจกฝ้าขุ่น เพิ่มสไตล์และความโดดเด่น เมื่อเดินเข้าไปในห้องน้ำจะพบกับกระจกบานใหญ่และเคาน์เตอร์ไม้ยกระดับ ติดกับผนัง ท็อปด้วยกระเบื้อง พร้อมอ่างล้างหน้าสีขาวดูสะอาดตา

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์ญี่ปุ่น เน้นสีสว่าง มีความเรียบง่าย อบอุ่น และประหยัดพื้นที่ เพื่อนๆ สำหรับใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยค่ะ

ที่มา : Built-In by Inhome

เบอร์โทรศัพท์ : 081- 8817933 (คุณตุลา)

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?