ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันบ้านน็อคดาวน์ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากใช้เวลาในการประกอบได้รวดเร็ว และสะดวกกว่าการก่อสร้างบ้านแบบอื่นๆ ทำให้ประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้มากขึ้น

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ได้นำตัวอย่างบ้านน็อคดาวน์สวยๆ ผลงานจาก เอ็น.บี.คิว บ้านน็อคดาวน์ มาเป็นทางเลือกในการตัดสินใจให้กับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างบ้านด้วยงบประมาณที่จำกัด หลังนี้ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านบัว อำเภอเมืองบุรีรัมย์ จังหวัดบุรีรัมย์ ถ้าพร้อมแล้วมาชมกันเลยค่ะ

 

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาเพิงหมาแหงนผนังบ้านประกอบไปด้วยสองเฉดสีหลักๆ คือสีครามและสีน้ำตาล ซึ่งเข้ากันได้ดีกับบัวและประตูสีขาว มองแล้วสวยงาม เรียบง่าย สบายตา

.

.

 

ด้านหน้าบ้านมีเฉลียงกว้าง ปูด้วยกระเบื้องลายโทนสีน้ำตาลอบอุ่น  พร้อมกับราวกั้นเหล็กสีดำ เพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กๆ อีกทั้งยังมีที่นั่งพัก สำหรับทำกิจกรรม หรือต้อนรับแขกที่มาเยือน

.

.

.

 

เมื่อเปิดประตูเข้ามาในบ้าน จะพบกับห้องโถง เพดานฝ้าหลุม ทาด้วยสีเขียวน้ำทะเลและบัวสีขาว เพิ่มความสว่าง สวยงาม ทำให้ห้องดูกว้าง ปลอดโปร่ง โล่งสบาย และให้บรรยากาศผ่อนคลายกับผู้อยู่อาศัย

.

 

ด้านในห้องนอนทั้งสองห้องมีหน้าต่างเปิดรับแสงรอบด้าน ช่วยระบายอากาศและสามารถชมวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

.

.

 

ส่วนห้องครัวเล็กๆ มีการจัดวางซิ้งค์ล้างจาน วางติดกับหน้าต่างระบายอากาศ ปูพื้นด้วยกระเบื้องทำความสะอาดง่าย เหมาะสำหรับการใช้งาน

 

ผนังห้องน้ำปูด้วยกระเบื้องสีเทาและลายดอกไม้สีน้ำเงิน กลมกลืนกับสุขภัณฑ์สีขาวและพื้นกระเบื้องลายสีเขียวอ่อน สร้างความสดใส มีชีวิตชีวา น่าใช้งานยิ่งขึ้น

.

.

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และ 1 ห้องครัวครบครัน นับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการความสะดวกและรวดเร็วในการก่อสร้างบ้านด้วยงบประมาณ 550,000 บาท สำหรับใครที่สนใจสามารถดูรายละเอียดและติดต่อโดยตรงได้ตามช่องทางด้านล่างนี้เลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เอ็น.บี.คิว บ้านน็อคดาวน์

เบอร์โทรศัพท์ :  064-8522435 (ช่างธานี)

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?