บ้านสไตล์เมดิเตอเรเนียน คือบ้านที่ได้อิทธิพลมาจากบ้านพักตากอากาศริมทะเลเมดิเตอเรเนียน ซึ่งจะมีจุดเด่นอยู่ที่ความขรุขระของพื้นผิวผนังที่ดูเป็นธรรมชาติของงานปูน พร้อมด้วยดีไซน์การออกแบบที่เน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ การสร้างบ้านสไตล์นี้ จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ธรรมชาติใกล้แหล่งน้ำ หรือป่าไม้ครับ

วันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชมบ้านสไตล์เมดิเตอเรเนียนที่ออกแบบโดยเน้นการพักผ่อนเป็นหลัก มีขนาดกะทัดรัด เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิก 1 – 4 คน ลองมาชมกันได้เลยจ้า

 

ตัวบ้านตั้งอยู่บนเนินสูง ช่วยเสริมให้บ้านดูมีมิติและโดดเด่นเป็นตระหง่าน รายล้อมไปด้วยป่าสูง ด้านหน้าของมีการจัดสวนเล็กๆ เรียงไปด้วยพุ่มไม้สีเขียวขนาบทางเดินเข้าสู่ตัวบ้าน

 

โครงสร้างหลักของบ้านหลังนี้คือปูน ผนังภายนอกมีลักษณะพื้นผิวที่ขรุขระ สะท้อนความสวยงามออกมาแบบดิบๆ ผสมผสานเข้ากับงานไม้และงานเหล็กได้อย่างงดงามน่าดุชม

 

เฉลียงไม้ด้านหลังจัดเป็นโซนพักผ่อนสุดชิลล์ พร้อมสรรพไปด้วยสระว่ายน้ำและเก้าอี้พักผ่อน มีชายคาสำหรับบังแดดเพื่อสร้างเป็นพื้นที่ในร่มด้วย

 

ประดับประดาทั่วบริเวณด้วยต้นไม้กระถาง ให้พื้นเฉลียงไม้ดูมีสีสันและไม่เรียบจืดจนเกินไป

 

นี่คือประตูทางเข้าด้านหน้าครับ จะต้องเดินขึ้นบันไดผ่านชานบ้านด้านหน้าก่อนเดินเข้าไปสู่ประตู

 

เข้ามาชมภายในกันได้เลย สัมผัสได้ถึงงานไม้แบบดั้งเดิม ที่เน้นพื้นผิวธรรมชาติ กับงานผนังปูนสีขาวผิวขรุขระ พร้อมความอบอุ่นในห้องโถงจากพรมสีเทา นับเป็นเอกลักษณ์ของการตกแต่งในสไตล์เมดิเตอเรเนียน

 

ภายในที่โปร่งโล่งเป็นพิเศษเนื่องจากใช้โทนสีขาวของผนัง พร้อมช่องรับแสงขนาดใหญ่ทางด้านหลัง ช่วยเสริมความรู้สึกสะดวกสบายแก่ผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านหลังน้อยก็ตาม

 

งานไม้ก็ถือว่าเป็นจุดเด่นอีกอย่างของบ้านหลังนี้ เพราะมีความเนี้ยบ และช่วยเสริมให้บ้านดูอบอุ่นขึ้นมาก

 

ปูพื้นด้วยโทนสีครีมอ่อนๆ เข้ากับผนังสีขาวและงานไม้ตามจุดต่างๆ ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นฝ้าไม้ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ต่างๆ ทั้งบิวท์อินและลอยตัว ผู้อยู่อาศัยจึงสามารถสัมผัสได้ถึงความเรียบง่ายและความอบอุ่นไปพร้อมๆ กัน

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 84 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างคร่าวๆ จะอยู่ที่ 908,000 – 1,108,000 บาท โดยประมาณครับ (ไม่รวมตกแต่งภายใน/เฟอร์นิเจอร์) นับว่าเป็นบ้านเพื่อการพักผ่อนที่น่าอยู่ไม่น้อยเลยนะครับ เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบ ลองนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลย

ที่มา : svenskfast

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ