หากคุณต้องการสร้างบ้านเพื่อการพักผ่อนสักหลัง องค์ประกอบที่ต้องคำนึงถึงก็คือ ฟังก์ชันเพื่อการพักผ่อน ไม่ว่าจะเป็นเฉลียงที่ควรจะมีขนาดกว้าง สระว่ายน้ำน้อยๆ และการออกแบบภายในที่โปร่งสบาย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ชาเวว็บไปชมบ้านตากอากาศแสนโปร่ง ผลงานจากสถาปนิก Sommarnöjen หลังนี้มีการตกแต่งที่อ่อนโยนและเรียบง่าย ภายใต้สไตล์สแกนดิเนเวียที่เน้นสีขาวและงานไม้สีอ่อนๆ ลองมาชมกันดูครับ รับรองได้เลยว่าไม่ผิดหวัง

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกสูงจากพื้นเล็กน้อยเพือให้รับกับภูมิประเทศที่ไม่ราบเรียบ ตัวบ้านทำจากวัสดุไม้ทาด้วยสีดำทั้งหลัง เฉลียงบ้านขนาดกว้างที่ยาวตั้งแต่ด้านหน้าไปจนถึงด้านหลัง เป็นจุดพักผ่อนสุดโปรดภายนอกที่ชิลล์สุดๆ

 

การเข้าสู่บ้านหลังนี้ต้องเดินขึ้นจากบันไดด้านข้างไปยังเฉลียงไม้

 

บนเฉลียงไม้มีทั้งเก้าอี้นอนอาบแดด มุมรับประทานอาหาร พร้อมด้วยระแนงหลังคาไม้โปร่ง

 

สระว่ายน้ำขนาดเล็กถูกติดตั้งไว้บนเฉลียงแห่งนี้ด้วย เป็นองค์ประกอบที่ทำให้บ้านหลังนี้ดูไม่ธรรมดา

 

ผู้อยู่อาศัยสามารถดื่มด่ำกับวิวสวยภายนอกได้แบบ 360 องศาเลยทีเดียว

 

เดินเข้ามาชมบรรยากาศภายในกันบ้างดีกว่าครับ มองจากภายนอกเข้าไปแล้ว จะเห็นเป็นห้องกระจกโปร่งๆ ตกแต่งด้วยสีขาวทั้งหมด สะท้อนความงามออกมาในรูปแบบสแกนดิเนเวีย ตัดกับตัวบ้านภายนอกที่ใช้โทนสีดำได้อย่างเหมาะเจาะ

 

ความโปร่งโล่งคือหัวใจหลักของบ้านหลังนี้ เพื่อให้การพักผ่อนนั้นมีประสิทธิภาพเต็มที่ จัดสรรเฟอร์นิเจอร์ลอยตัวเพื่อให้บรรยากาศภายในดูไม่อึดอัด และเคลื่อนย้ายได้โดยง่ายครับ

 

ผนังกระจกโปร่งแสงรอบทิศ มีส่วนช่วยสร้างความเชื่อมโยงระหว่างภายในและภายนอก เมื่ออาศัยอยู่ในบ้านก็จะไม่รู้สึกอึดอัดเพราะสามารถเห็นวิวภายนอกได้อย่างเต็มๆ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านที่จัดเต็มในด้านการพักผ่อน เพราะมีทั้งเฉลียงกว้างโปร่งไว้นั่งเล่นหรือทำกิจกรรมต่างๆ และสระว่ายน้ำเล็กๆ ให้คนในครอบครัวหรือเพื่อนฝูงมาสังสรรค์กัน หากเพื่อนๆ ชาวเว็บอยากจะสร้างบ้านตากอากาศเล็กๆ สักหลัง ในบ้าน ขอแนะนำไอเดียของบ้านหลังนี้เลยครับ ^_^

ที่มา : Sommarnöjen

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ