การตกแต่งบ้านใน สไตล์มินิมอล เรียกว่ายังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อาจเป็นเพราะความเรียบง่าย การใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่เน้นประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ทำให้บ้านดูมีพื้นที่ว่างและกว้างขวาง

ส่วนเอกลักษณ์อีกอย่างของสไตล์มินิมอล คือการใช้โทนสีแบบโมโนโทนหรือสีอ่อนๆ รวมถึงการออกแบบที่มีเส้นสายตาที่ตรงและคม มีความสมดุล และความผ่อนคลายอยู่ในตัว

สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ที่ตกแต่งแบบทั้งภายใน และภายนอกด้วยกลิ่นอายแบบมินิมอล จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านโครงสร้างเหล็ก ตกแต่งในโทนสีที่เรียบง่าย เน้นสีน้ำตาลจากงานไม้และโทนสีเทาของผนังภายนอก หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ประตู และหน้าต่างเป็นแบบกระจกใส เชื่อมต่อบรรยากาศภายในกับภายนอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

แบบแปลนของบ้าน

ผู้ออกแบบได้จัดวางพื้นที่ใช้ชีวิตส่วนรวมไว้ตรงส่วนหน้าของบ้าน มีทั้งเฉลียงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า ถัดเข้ามาภายในจะเป็นห้องโถง Open Plan เชื่อมต่อห้องนั่งเล่น ห้องทานข้าว และห้องครัวไว้ในโซนด้านหน้า ทำให้อากาศถ่ายเทได้อย่างอิสระ สร้างความโปร่งโล่งให้กับการใช้ชีวิตในบ้าน ส่วนด้านหลังของบ้านประกอบไปด้วยมุมโต๊ะทำงาน ห้องน้ำ และห้องนอนพร้อมระเบียงส่วนตัว

 

เป็นยังไงกันบ้างคะกับแบบบ้านที่เราเอามาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันนนะคะ สำหรับรายละเอียดของบ้านหลังนี้ ประกอบด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บริเวณห้องครัว พื้นที่สำหรับห้องนั่งเล่น และโรงรถที่รองรับรถได้ถึง 2 คัน รวมพื้นที่ใช้สอย 254 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 3.5 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kit-Homes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?