สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เปี่ยมไปด้วยดีไซน์ทันสมัยพร้อมการเล่นสีสันที่หลากหลายและเส้นสายที่เฉียบขาด พร้อมการจัดสรรพื้นที่อย่างลงตัวเป็นสัดส่วน เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง (4 – 6 คน) ที่รักที่จะใช้เวลาร่วมกันครับ

ลักษณะเป็นบ้านเดียวชั้นเดียว ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเอียง ตัวบ้านจึงปรับยกระดับเล็กน้อย พร้อมสร้างขั้นบันไดเสริมไว้สำหรับเดินเข้าบ้าน ด้านหน้าตกแต่งด้วยสีสันหลากหลายจากวัสดุที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นผนังสีม่วงและสีเทา หรือแถบไม้จริงที่ติดอยู่ด้านหน้า มีโรงจอดรถติดตั้งอยู่ทางด้านขวาด้วย

1-storey-modern-comfortable-house-1

 

แว้บมาชมภายในกันดีกว่าครับ มีการวางองค์ประกอบแบบเปิด หรือ Open Plan เชื่อมเอาพื้นที่ห้องครัว โต๊ะรับประทานอาหารและห้องนั่งเล่นอยู่ในโซนเดียวกัน

ส่วนแนวทางการตกแต่งนั้นจะเน้นความอบอุ่นเป็นพิเศษ จัดโซฟาสีเทาแสนสบายพร้อมหมอนสีสันโทนเหลืองสดสะดุดตา กับโต๊ะไม้กลมๆ พร้อมปูพรมสีน้ำตาลตัดกับพื้นกระเบื้องสีขาว

1-storey-modern-comfortable-house-2

 

ห้องครัวและโต๊ะทานอาหารกั้นด้วยเคาน์เตอร์ไม้ ใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

1-storey-modern-comfortable-house-3

 

ห้องครัวมาในรูปแบบที่ทันสมัยสุดๆ ตู้สีดำสุดเท่ตัดกับพื้นกระเบื้องสีขาวได้อย่างกลมกล่อม แซมด้วยตู้ไม้ที่ให้ความรู้สึกกลมกลืนกับส่วนอื่นๆ ของบ้าน

1-storey-modern-comfortable-house-4

 

พื้นที่รอบๆ บ้านจะล้อมรอบไปด้วยกระจก จึงทำให้เกิดการผสมผสานบรรยากาศระหว่างภายในกับภายนอก ให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งเป็นอิสระ พร้อมกับผ่อนคลายไปพร้อมๆ กัน

1-storey-modern-comfortable-house-5

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีดีไซน์โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ หากใครที่เป็นแฟนบ้านโมเดิร์นที่ดูอบอุ่นและปลอดโปร่งโล่งสบาย รับรองว่าจะต้องชอบหลังนี้แน่นอนครับ เพื่อนๆ ชาวเว็บสามารถนำไปต่อยอดเป็นไอเดียการออกแบบกันได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : Ventura Homes

 

เฉลียงหลังบ้าน

1-storey-modern-comfortable-house-9

 

ห้องนอน 1

1-storey-modern-comfortable-house-6

 

ห้องนอน 2

1-storey-modern-comfortable-house-7

 

ห้องน้ำ

1-storey-modern-comfortable-house-8

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ