ด้วยรูปทรงที่โดดเด่นและทันสมัย ทำให้บ้านสไตล์โมเดิร์นเป็นที่นิยมสร้างกันอย่างแพร่หลาย ครั้งนี้ ในบ้าน ก็ไม่พลาดนำแบบสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกเช่นเคยครับ

สำหรับบ้านหลังนี้ เป็นผลงานจาก บ้านป่าตาลโมเดอเรท บ้านสไตล์โมเดิร์นเพื่อครอบครัวขนาดเล็ก จัดสรรพื้นที่ได้อย่างกระชับและลงตัว เพื่อการอยู่อาศัยที่สะดวกสบายในพื้นที่แคบโดยเฉพาะ

 

ลักษณะบ้่านชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นจากระดับผิวดิน 1.2 เมตร เพื่อป้องกันความชื้นรวมไปถึงแมลงที่อาจเป็นตัวทำลายโครงสร้างบ้าน ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวดำเรียบๆ หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ภาพรวมคือบ้านที่ทันสมัยและมีเอกลักษณ์มากๆ

 

ผนังกระจกถูกนำมาใช้สำหรับบ้านหลังนี้ นอกจากจะเป็นลูกเล่นที่ให้แสงสว่างเข้ามามีส่วนภายในบ้านแล้ว ยังช่วยเสริมให้บรรยากาศการใช้ชีวิตในบ้านดูโปร่งสบาย เพราะสามารถมองเห็นทิวทัศน์ภายนอกผ่านผนังกระจกได้อย่างเต็มตา

 

การวางแปลนภายในจะเน้นความเรียบง่าย วางองค์ประกอบอย่างเป็นลำดับเพื่อการใช้งานที่ไหลลื่น เมื่อเดินเข้ามาจะพบกับห้องนั่งเล่นพร้อมโซฟาและชุดทีวีจัดมุม พร้อมสรรพสำหรับการเอนกายพักผ่อน

 

ถัดเข้าไปด้านในตัวบ้านจะมีมุมห้องครัวเล็กๆ อยู่ด้านหลังห้องน้ำ รองรับการใช้ชีวิตสำหรับ 1 – 2 คนได้สบายๆ เลยครับ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย ประมาณ 73 ตารางเมตร (กว้าง 11 เมตร ลึก 9 เมตร) งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้นที่ 700,000 บาท

 

นอกจากจะสร้างไว้อยู่อาศัยแล้ว บ้านหลังนี้ยังเรียกได้ว่าเหมาะสำหรับการเริ่มต้นธุรกิจบ้านเช่าไม่น้อยเหมือนกันนะ และหากเพื่อนๆ สนใจอยากซื้อแบบแปลนฉบับเต็มเพื่อการก่อสร้าง คลิกดูรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : บ้านป่าตาลโมเดอเรท แบบบ้าน MD20

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ