บ้านโมเดิร์นนั้น ก็เป็นอีกหนึ่งสไตล์ ที่หลายๆ ครอบครัวนั้น ให้ความสนใจในการเลือกหาไอเดีย ไปปรับใช้ ครั้งนี้มีมาให้ชมกันอีกหนึ่งหลัง ตกแต่งท่ามกลางสวนป่า รองรับความสุขของครอบครัวได้ดีเยี่ยม ไปบรรยากาศอื่นๆ กันเลย

1 storey Modern house Design dignified tone (7)

เลือกทำเลของบ้านไว้ในเมือง แต่ออกแบบด้วยสวนป่า รายล้อมด้วยต้นไม้ใหญ่ ร่มรื่น สร้างเป็นบ้านตากอากศ ดูร่มรื่นตลอดวัน มีลานโล่งหน้าบ้าน เปิดมุมมองของบ้าน และรองรับกิจกรรมได้เล็กๆ น้อยๆ

1 storey Modern house Design dignified tone (5)

ตัวบ้านชั้นเดียวยก จากโครงสร้างคอนกรีตและเหล็ก ใช้หลังคาทรงจั่ว มาพร้อมการตกแต่ง ผนังกระจก ตัดกับผนังสีเทา และงานเหล็กเพิ่มเติม ตกแต่งเพิ่้มเติมไปกับกระจกบานใหญ่รอบบ้าน ดูภูมิฐานมากขึ้น

1 storey Modern house Design dignified tone (4)

ออกแบบให้มีมากถึง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่พักผ่อนกลางแจ้งรอบบ้าน เป็นสวนหย่อมโมเดิร์น ทันสมัย ที่สวยงามลงตัวทุกฟังก์ชัน

1 storey Modern house Design dignified tone (3)

ตกแต่งภายในด้วยวัสดุจากไม้ คอนกรีต และกระจก งานก่อสร้างสวยเนียบ ไร้ที่ติ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับกระจก เปิดมุมมองสู่ภายนอกกันแบบเต็มๆ เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์บิวท์อินจากไม้ ดูอบอุ่น น่าใช้งานเป็นที่สุด

1 storey Modern house Design dignified tone (8)

แบบบ้านหลังนี้อยู่พื้นที่ใช้สอยที่ 96 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณการก่อสร้างที่ 1.5 ล้านบาท สุดท้ายนี้ หวังว่าบ้านหลังนี้ จะเป็นที่ชื่นชอบต่อเพื่อนๆ นะครับ เจอกันใหม่ในบ้านหลังต่อไป
ที่มา : Inhabitat

1 storey Modern house Design dignified tone (6) 1 storey Modern house Design dignified tone (9) 1 storey Modern house Design dignified tone (1) 1 storey Modern house Design dignified tone (2)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...