สวัสดีครับเพื่อนๆ พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านโมเดิร์น ที่มีความโดดเด่นของรูปทรง มากับวัสดุจากธรรมชาติ รองรับครอบครัวที่มีรสนิยมสมัยใหม่ รับชมไอเดียการออกแบบกันเลย

Modern house two-story Designed with cement With garden (7)

ตั้งอยู่กลางสวนที่ตกแต่งเพียงเล็กน้อยไปกับไม้พุ่มและไม้ยืนต้น บนสนามหญ้าสีเขียวสด ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับฮาร์ดสเคป ในส่วนของหน้าบ้าน รองรับกิจกรรมของครอบครัวบนเฉลียงอีกด้วย และมีสระว่ายน้ำขนาดเล็ก รองรับฟังก์ชันเอาไว้

Modern house two-story Designed with cement With garden (9)

บ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบแปลนและรูปทรงที่เรียบง่าย รูปทรงกล่อง และมีหลังคาเพิงหมาแหงนชายคาสั้นตกแต่งเพิ่มเติม ตกแต่งด้วยช่องแสงช่องเปิดกระจก สลับกับตกแต่งด้วยปูนเปลือย สร้างจังหวะให้บ้านมีมิติมากขึ้น สะท้อนงานอนุรักษ์ไม้อีกด้วย

Modern house two-story Designed with cement With garden (11)

ภายในนั้นออกแบบให้มีถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้มากถึง 6 ชีวิต ส่วนฟังก์ชันอื่นๆ ก็มีมาอย่างครบครัน และจัดวางอย่าเรียบง่าย แต่มีลูกเล่นในสเปซภายในอีกด้วย

Modern house two-story Designed with cement With garden (2)

ตกแต่งภายในแบบโมเดิร์นมินิมอล จากพื้นไม้ลวดลายสวย ตัดกันชัดแจนกับผนังปูนเปลือย งานดิบๆ อาร์ตๆ รวมทั้งฝ้าเพดานสีดำ โชว์โครงสร้าง มีมิติที่แปลกตา น่าอยู่มากขึ้น

Modern house two-story Designed with cement With garden (6)

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ กับแบบบ้านหลังนี้ที่นำมาฝากกัน หวังว่าคงจะถูกใจเพื่อนๆ ได้ไม่ยาก เชิญหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้กันต่อได้เลยครับ
ที่มา : Designrulz

Modern house two-story Designed with cement With garden (8) Modern house two-story Designed with cement With garden (10) Modern house two-story Designed with cement With garden (1) Modern house two-story Designed with cement With garden (3) Modern house two-story Designed with cement With garden (4) Modern house two-story Designed with cement With garden (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...