การออกแบบบ้านสำหรับครอบครัวสมัยใหม่ นอกจากความสวยงามแล้ว ยังต้องคำนึงพื้นที่ใช้สอยสำหรับทำกิจกรรมต่างๆ สานสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัว

ซึ่งวันนี้ ในบ้าน ก็ได้นำตัวอย่างบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบโดย Cplusc Architectural Workshop เหมาะสำหรับครอบครัวที่รักการทำกิจกรรมต่างๆ พร้อมแล้วไปชมกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยโครงสร้างอิฐและไม้ พร้อมประตูบานเลื่อนใสขนาดใหญ่ เปิดรับแสงจากธรรมชาติ ทำให้บรรยากาศภายในบ้านปลอดโปล่ง โล่งสบาย ไม่อึดอัด ด้านหน้าบ้านมีสนามหญ้า เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย หรือปล่อยให้เด็กได้วิ่งเล่น

 

ข้างบ้านเป็นลานสำหรับนั่งพักผ่อน จิบชา ทานอาหารว่าง อ่านหนังสือ หรือทำกิจกรรมต่างๆ เปิด-ปิดด้วยประตูบานเลื่อนกันแสง หลังคามุงด้วยไม้ระแนง เพิ่มความสวยงาม มีมิติ และเปิดโอกาสให้คนในบ้านได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

นอกจากจะเป็นพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมแล้ว อีกส่วนยังถูกแบ่งให้เป็นพื้นที่สำหรับปลูกต้นไม้ เพิ่มพื้นที่สีเขียวและออกซิเจน ทำให้บ้านดูร่มรื่น น่าอยู่ หรือบางครอบครัวอาจจะปลูกผักปลอดสารพิษไว้เก็บกินเป็นอาหารได้อีกด้วย

 

เมื่อเดินผ่านประตูกระจกบานเลื่อนบานใหญ่เข้าสู่ตัวบ้าน จะพบกับห้องนั่งเล่นรับแขก ผนังตกแต่งด้วยหินทรายสีเอิร์ธโทน พื้นปูด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ให้ความเรียบง่าย สวยงาม อบอุ่น เชื้อเชิญคนที่มาเยี่ยมบ้าน ส่วนเพดานเลือกใช้งานไม้และกระเบื้องโปร่งใส รับแสงแดด ช่วยประหยัดพลังงานและเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่ภายในบ้าน

.

 

อีกด้านถัดจากห้องนั่งเล่นเป็นห้องครัว ผนังทาด้วยสีขาวสว่าง ปูพื้นไม้ พร้อมกั้นโซนรับประทานอาหารด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาวสีขาว ตกแต่งด้วยโคมไฟอินดัสเทรียลและกรอบรูปลายกราฟฟิก เพิ่มความสดใส และเพิ่มความสุขระหว่างการรับประทานอาหาร

 

ในห้องครัวประกอบไปด้วยเตาแก๊ส อ่างล้างมือ และตู้เก็บอุปกรณ์แบบบิวท์อิน ดูทันสมัย ดูแลง่าย และช่วยประหยัดพื้นที่ภายในบ้านอีกด้วย

 

เชื่อว่าบ้านสไตล์โมเดิร์นที่เรานำมาฝากในวันนี้ จะต้องถูกใจหลายคนอย่างแน่นอน ใครใฝ่ฝันอยากสร้างบ้านสักหลังตามสไตล์ของตัวเองสามารถเก็บไว้เป็นไอเดียกันได้นะคะ ส่วนแบบบ้านที่เราจะนำมาฝากในครั้งต่อไปจะเป็นแบบไหน รอติดตามกันได้เลยค่ะ

 

ที่มา : contemporist

ออกแบบโดย : Cplusc Architectural Workshop

Facebook : CplusC

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?