กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับแบบบ้านหลังน้อย เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่มีสมาชิก 2-3 คน เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ดูดี ทันสมัย เข้ากับวิถีชีวิตของคนในสังคมปัจจุบัน ผลงานจาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังหาแบบในการสร้างบ้านให้ครอบครัวอยู่ ตามมาชมกันได้เลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกทาสีครีม ตกแต่งสีสันด้วยสีน้ำตาล และแดง ดูสดใส เพิ่มโครงเหล็ก และไม้ฝาตีเกล็ดติดผนัง ทำให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา คอยต้อนรับแขกที่มาเยือน

 

ตัวบ้านจะใช้บานหน้าต่างแต่งรอบๆ เน้นการใช้กระจกใส เพื่อช่วยการกระจายแสงธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี และที่สำคัญ ยังสามารถเห็นวิววฃทิวทัศน์ รอบบ้านได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 

เข้ามาดูในตัวบ้านกันค่ะ ประตูด้านหน้าเป็นบานเลื่อนกระจกใส ผนังภายในทาสีขาวสะอาดตา เพดานแบบหลุม ช่วยให้บ้านดูโล่งกว้าง โปร่งสบาย ติดพัดลมพร้อมโคมไฟ ดูเข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ช่วยให้ดูไฉไลไม่น้อย

 

เข้ามาดูในห้องน้ำ ผนังติดกระเบื้องสีขาวช่วยให้ห้องดูสว่าง ตกแต่งลายกระเบื้องสีแดงมีลวดลายโดดเด่นเข้ากันกับตัวบ้านภายนอก อ่างล้างหน้ามีการจัดท๊อปตัวอ่างสีดำดูเข้ากันได้อย่างลงตัว น่าใช้งานในทุกๆ ครั้ง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.35 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่เลือกใช้) หากเพื่อนๆ ท่านไหนกำลังมองหาแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นหลังเล็กอยู่แล้วล่ะก็ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^