ในยุคปัจจุบันที่ข้าวยากหมากแพงขึ้นเรื่อยๆ หลายๆ คนต่างเริ่มหาทางเก็บหอมรอมริบกันมากขึ้น โดยเฉพาะคนที่เพิ่งเริ่มสร้างเนื้อสร้างตัวกัน เพื่อที่อยากจะหาซื้ออสังหาฯ เก็บไว้เป็นของตนเองบ้างใช่ไหมคะ?

วันนี้ ในบ้าน เลยมีตัวอย่างบ้านขนาดหลังเล็กน่ารักมาฝากเพื่อนๆ กัน ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะสร้างบนที่ดินขนาดไม่ใหญ่มาก ไม่เพียงเท่านั้นยังใช้งบประมาณค่อนข้างถูก เผื่อไว้เป็นแนวทางในการสร้างบ้านให้เพื่อนๆ ในยุคสมัยนี้ค่ะ

ผลงานจากคุณ ปิ๊ก อลูมิเนียม บริสุทธิ์ ที่ได้ออกบ้านเป็นขนาดเล็กกะทัดรัด สไตล์โมเดิร์น พร้อมหลังคาเพิงหมาแหงนที่รับกับรูปทรงบ้าน ส่วนโทนสีผนังภายนอกเลือกใช้เป็นโทนสีฟ้า, น้ำตาลแดงบริเวณผนังใต้ฝ้าหลังคา และโทนสีส้มอิฐของกระเบื้องพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน นอกจากนี้ยังเลือกใช้หน้าต่างวงกบสีดำ ที่ตัดกับผนังบ้านอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านถูกออกแบบให้เป็นระเบียงสำหรับออกมาชมทิวทัศน์ด้านนอก

 

พื้นที่ภายในบริเวณห้องนั่งเล่นมีขนาดกว้างพอดีสำหรับโซฟา และเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งขนาดเล็ก โดยพื้นห้องใช้เป็นไม้เคลือบเงาอีกที ซึ่งช่วยถนอมพื้นให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน อีกทั้งสร้างบรรยากาศแบบอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ด้านบนฝ้าเพดานถูกออกแบบให้เป็นฝ้าหลุม ซึ่งช่วยเพิ่มมิติให้กับสายตาทุกครั้งที่เข้ามายังพื้นที่ภายใน

 

ห้องนอนมีขนาดพอดีสำหรับเตียงควีนไซส์ และมีการเลือกใช้วัสดุพื้นแบบเดียวกับห้องด้านนอก อีกทั้งยังมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ ที่เพิ่มแสงธรรมชาติเข้ามาได้ ทำให้ห้องดูโปร่งโล่ง

 

บ้านหลังนี้มีห้องน้ำเพียงห้องเดียว แต่เน้นการออกแบบทุกอย่างรวมกันภายในพื้นที่ขนาดเล็ก ซึ่งทุกอย่างถูกติดตั้งลงบนตำแหน่งต่างๆ อย่างลงตัว และยังเลือกใช้โทนสีสว่างสบายตา ที่ช่วยให้พื้นที่ดูไม่อึดอัดจนเกินไป

 

บ้านหลังนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 350,000 บาท เหมาะสำหรับคนโสดหรือคู่รัก ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ปิ๊ก อลูมิเนียม บริสุทธิ์

.

.

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?