กลับมาพบกันอีกเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านดีไซน์สุดทันสมัย สไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ผลงานการออกแบบจาก บ้านรักษ์ ซึ่งเหมาะสมกับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมกันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังใช้สีขาวเรียบ สลับกับทีเทาเข้ม เพิ่มมิติของตัวบ้านให้ดูโดดเด่น พร้อมแซมด้วยสีแดงสดใส เพื่อให้บ้านดูสวยงามสะดุดตามากขึ้น

 

ด้านหน้าจะมีชานบานขนาดพอดี สำหรับไว้ต้อนรับแขกที่มาเยือน หรือจัดมุมเล็กๆ ไว้นั่งเล่น มองบรรยากาศโดยรอบของบ้านได้อย่างทั่วถึง และมีการเพิ่มโครงเหล็กให้บ้าน ดูไม่แข็งทื่อจนเกินไป ลงตัวที่สุด

 

พอเดินเข้ามายังตัวบ้าน จะเห็นการออกแบบบ้านที่เน้นความเรียบง่ายสบายตา ใช้ผนังโทนสีขาว ให้ดูกว้าง เพิ่มไฟซาลาเปาที่เพดานให้แสงสว่างยามค่ำคืน ประตู หน้าต่างกระจกใส ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และแสงได้อย่างดีเยี่ยม

 

ห้องครัวขนาดเล็ก เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีขาว และท็อปสีขาว มีการติดโมเสทเล็กๆ สีดำ ตรงผนัง พร้อมตู้ชั้นลอยสำหรับจัดเก็บของใช้ในครัวเรือนได้อย่างเป็นระเบียบ มีหน้าต่างในการถ่ายเทกลิ่นไม่ให้วนในห้องเพื่อการใช้งานจริง

 

มาดูส่วนของห้องนอนกันบ้าง เน้นการใช้สีสัน โดยใช้สีของผนังสีเขียว และสีขาวตัดกันอย่างเหมาะสม หน้าต่างเป็นกระจกใส บานยาวสูงจากพื้นจรดเพดาน ช่วยให้ห้องไม่อึดอัด แถมห้องนี้ควรเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์สีอ่อนให้กลมกลืนกับผนังจะดีที่สุด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 124 ตารางเมตร ใช้งบประมาณการก่อสร้างอยู่ที่ 1.85 ล้านบาท สร้างขึ้นเมื่อปี 2017 หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียดีๆ ไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์

โทรศัพท์ : 0979789822

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^