บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล คือ บ้านที่เน้นออกแบบให้เกิดความเย็นสบาย เข้ากับสภาพอากาศเขตร้อนอย่างเมืองไทย วันนี้ ในบ้าน เลยจะขอพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมบ้านสไตล์นี้กันค่ะ

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้เป็นผลงานของ ช่างสถาพร ที่สร้างให้ลูกค้าที่ ต.ห้วยทราย อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ ที่เน้นการออกแบบด้วยผนังโทนสีขาวสว่างตา ไม่ดูดความร้อน และหลังคาทรงปั้นหยากระเบื้องลอนสีเทาอ่อน ที่ช่วยให้บ้านทั้งหลังดูเย็นสบายตาได้เป็นอย่างดี

 

เมื่อมาดูรายละเอียดรอบๆ บ้านจะเห็นว่าบานหน้าต่างจะเป็นบานแคบบริเวณหน้าบ้าน ช่วยให้แสงเข้ามาได้อย่างเพียงพอและไม่มากเกินไปจนห้องร้อนอบอ้าว พร้อมใส่บัวรอบหน้าต่างและเน้นผนังสีเทาพาดแนวยาว ทำให้หน้าตาบ้านดูไม่โล่งจนเกินไป และพื้นที่จอดรถก็เสริมรายละเอียดของเสารับน้ำหนักหลังคาสแลปด้วยโครงเหล็กด้านหน้า

 

ภายในบ้านจะใช้ผนัง และพื้นเป็นโทนสีขาวสว่างหมด ซึ่งโทนสีแบบนี้ช่วยให้บ้านที่มีพื้นที่ไม่กว้างมากดูโอ่โถง และโล่งโปร่งมากขึ้น และยังมีการออกแบบให้บัวพื้นเป็นสีน้ำตาลเข้ม เพื่อให้ช่วยตัดสีพื้นกับผนังไม่ให้ดูกลมกลืนกันไปหมด

 

การตกแต่งห้องน้ำหลังนี้ก็ทำได้อย่างลงตัวและสวยงาม ยืนพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ตัดขอบด้วยยาแนวสีขาว แทรกไปด้วยลวดลายโมเสกโทนสีขาวดำ พร้อมฟังก์ชันที่ครบครันสำหรับการใช้งานในห้องน้ำ

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องรับแขก จอดรถได้ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 121 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้าง 1.3 ล้านบาท เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก และคนที่ชอบบ้านที่มีขนาดกะทัดรัด หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถขอข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : My Sataporn Con

โทรศัพท์ : 088-4163114

Line Id : sataponcon

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?