สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์พิมพ์นิยม เหมาะกับพื้นที่ชนบทที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ขนาดเหมาะสำหรับครอบครัวกลางๆ (4 – 7 คน) ผลงานการออกแบบจาก Thaidrawing.com เป็นแบบบ้านที่มีชื่อว่า บ้านเกษตรแสงตะวัน ครับ มาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังก่ออิฐมอญแดงทาสีขาว สลับกับอิฐโชว์แนว หลังคาทรงปั้นหยา พื้นที่ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคา แต่งด้วยเสาอิฐสวยคลาสสิค

1-storey-modern-tropical-house-5

 

ออกแบบผนังสูงถึง 4 เมตร เพื่อให้ฝ้ามีความสูงได้ถึง 3.8 เมตร ช่วยในเรื่องของการประหยัดพลังงานเพราะหลังคาที่สูงโปร่งนั้นจะทำให้บ้านโปร่งโล่งเย็นสบายและระบายความร้อนได้ดี และถึงแม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาหน้าร้อน หลังคาทรงปั้นหยาก็มีส่วนช่วยปกป้องแสงแดดได้ดอย่างดีอีกด้วย

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยขนาด 147 ตารางเมตร งบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 1.5 ล้านบาทโดยประมาณ ซึ่งหากเพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากซื้อแบบแปลนหรืออยากสร้างบ้านหลังนี้ ติดตามรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคร้าบ

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน by Thaidrawing.com

 

มุมมองด้านหน้า

1-storey-modern-tropical-house-8

 

มุมมองจากด้านข้าง

1-storey-modern-tropical-house-6

 

มุมมองจากด้านหลัง

1-storey-modern-tropical-house-3

 

มุมมองจากด้านบน

1-storey-modern-tropical-house-2

 

แบบแปลนตัวอย่าง

1-storey-modern-tropical-house-1

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ