แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย หลังคาหน้าจั่ว เน้นความเป็นส่วนตัวแต่ไม่อึดอัด

นี่คืออีกหนึ่งแบบบ้านที่เหมาะสำหรับการใช้ชีวิตในเมืองครับ ในบ้าน ขอบอกเลยว่าถึงจะดูเล็กๆ กะทัดรัด แต่ภายในก็ครบครันและอยู่อาศัยได้อย่างสบายเลยทีเดียวเชียวล่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบในสไตล์ร่วมสมัยที่เรียบง่าย หลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบืองลอนโทนสีทึบ ตัดกับตัวบ้านที่เลือกใช้โทนสีครีมที่ผนังส่วนบน ผสมกับโทนสีเลือดหมูที่ส่วนล่างของผนัง

 

พื้นที่รอบบ้านค่อนข้างมีขนาดคับแคบ แต่ก็ร่มรื่นและดูเป็นธรรมชาติด้วยการปูพื้นทางเดินอิฐและพื้นคอนกรีต แทรกจังหวะไปด้วยหญ้าสีเขียว

 

ตามขอบรั้วภายใน มีการประดับด้วยพุ่มไปแทรกเป็นระยะ ช่วยเสริมกลิ่นอายความร่มรื่นของบ้านน้อยกลางเมืองหลังนี้อย่างดี

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ จะพบกับส่วนของห้องพักผ่อน จัดชุดโซฟาพร้อมโทรทัศน์ไว้ จัดสรรของตกแต่งลงไปในพื้นที่อย่างคุ้มค่า เรียกได้ว่าแทบจะทุกตารางเมตรเลยก็ทีเดียว

 

ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านที่ดูรกๆ แต่ด้วยการติดตั้งช่องรับแสงที่เพียงพอ พร้อมทั้งการเล่นโทนสีขาวส่วนใหญ่ที่องค์ประกอบภายใน ก็ช่วยให้บ้านแคบๆ หลังนี้ ดูไม่อึดอัดเลยครับ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 80 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างอยู่ที่ 890,000 – 1,190,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งภายใน) สำหรับบ้านหลังนี้ มีแบบแปลนตัวอย่างแถมมาให้ด้วยนะครับ ด้านล่างนี้เลย ^_^

ที่มา : davaocityproperty

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ