“ผูกเรือนตามใจผู้อยู่ ผูกอู่ตามใจผู้นอน” คำกล่าวเช่นนี้ไม่ได้ผิดไปจากความจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะบ้านของเรา คือสถานที่ที่เราใช้เวลาอยู่ด้วยเรียกได้ว่าแทบจะทั้งชีวิต ดังนั้นการสร้างบ้านสักหลัง จึงควรคำนึงถึงความต้องการของตัวเองให้ชัดเจนก่อนดำเนินการ

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านสวยสไตล์โมเดิร์นของคุณ Parn Seasa มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกัน หลังนี้ออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์และลงตัวสุดๆ จะมีรายละเอียดยังไงนั้น ตามมาดูกันเลย

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีตเสริมเหล็ก ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทา สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบปูนเปลือย ส่วนหลังคาเลือกใช้ทรงปีกนก หมดปัญหาเรื่องการระบายน้ำฝน

 

โครงสร้างที่ยกสูงพร้อมๆ กับส่วนสวนหน้าบ้าน สร้างมิติการใช้ชีวิตที่แตกต่าง มาพร้อมกับความร่มรื่น เสริมให้ตัวบ้านโทนเทาๆ ดูไม่ดิบจนเกินไป

 

ความพิเศษของบ้านหลังนี้ คือแยกส่วนตัวอาคารไว้สองส่วนด้วยกัน พร้อมทั้งการดีไซน์ทางเดินระหว่างตัวอาคาร ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนแสนสบายไปในตัว

 

วัสดุไม้ปูพื้น ที่เชื่อมระหว่างตัวบ้าน เสริมความอบอุ่นและเข้ากับโทนสีเขียวของใบหญ้าได้เป็นอย่างดี

 

ซึ่งพื้นที่พักผ่อนนี้ จะมีทั้งบ่อปลา (ติดตั้งตะแกรงเหล็กไว้ป้องกันลูกน้อยตกน้ำ) พร้อมทั้งสวนแนวตั้งสุดร่มรื่น

 

ทางด้านหลังของบ้าน มีชานไม้พร้อมชายคาสำหรับนั่งเล่นอยู่ด้วย พร้อมทางเดินลาดลงไปทางด้านหลัง ซึ่งเป็นที่จอดรถในร่ม

.

.

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความโปร่งโล่งจากผนังกระจกที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ ป้องกันแสงแดดด้วยผ่านม่านสุดหรู

 

เส้นสายสุดเนี้ยบตามแบบฉบับเลขาคณิต ถูกสะท้อนออกมาในงานตกแต่ง ให้อารมณ์แบบโมเดิร์นทุกอณูพื้นที่ รองรับการใช้ชีวิตของครับครัวเล็กๆ แสนอบอุ่น

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างทั้งหมด ประมาณ 1,500,000 บาทครับ

ที่มา : Parn Seasa

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ