สำหรับคนที่กำลังมองหาไอเดียในการสร้างห้องแถวขนาดชั้นเดียว วันนี้ไม่ควรพลาดครับ เพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบห้องแถวขนาดเล็ก ผลงานจาก The Hillside-Design ที่ออกแบบด้วยแนวคิดประหยัดพื้นที่ พร้อมฟังก์ชันภายในที่ครบครัน แถมดีไซน์ภายนอกยังดูไม่เชยอีกด้วย ตามมาชมกันเลยครับ

แบบบ้านแถวชั้นเดียว Rh5Npt ตัวอาคารยกพื้นสูง 1 เมตร หน้ากว้าง ตกแต่งด้วยโทนสีเทา หลังคาทรงเพิงหมาแหงนตามลักษณะการออกแบบในสไตล์โมเดิร์น ด้านหน้าระเบียงของแต่ละห้อง มีแปลงรั้วพุ่มไม้สีเขียว ที่ช่วยสร้างความสดชื่นให้กับตัวอาคารสีเทาๆ นี้ได้เป็นอย่างดี

 

มาดูรายละเอียดการตกแต่งอื่นๆ ของภายนอกกันครับ ฝาผนังช่วงบนกรุผนังไม้เทียม เพิ่มกันสาดโปร่งแสงด้านหน้าคลุมพื้นที่ชานบันได เสาเหล็กกล่องทำมุมเอียงนิดๆ เพื่อให้เส้นสายดูไม่นิ่งเกินไป ส่วนฝาผนังด้านหน้าก็เพิ่มขอบบัวกรุผนังไม้เทียมแนวนอน เพื่อให้มีลวดลายน่าสนใจ

 

แต่ละห้องมีระเบียงทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ฟังก์ชันภายในจัดเป็นห้องแนวยาวรูปตัว I ด้านหน้าเป็นโซนห้องนั่งเล่น/รับแขก ห้องนอนจัดแยกไว้เป็นส่วนตัวตรงกลาง มีทางเดินแคบๆ เชื่อมไปทางห้องน้ำทางด้านหลัง เหมาะสำหรับอยู่อาศัย 1 – 2 คนครับ

 

แบบห้องแถวนี้มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 140 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องละ 28 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวห้องละ 200,000 – 400,000 บาท อีกหนึ่งแบบแปลนที่น่าสนใจไม่น้อย สำหรับคนที่ต้องการสร้างธุรกิจที่พักปล่อยเช่าในงบประหยัด หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการซื้อแบบแปลนฉบับนี้ ติดต่อได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : แบบบ้านแถวชั้นเดียว Rh5Npt โดย The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ