แบบบ้านชั้นเดียวยกพื้นทรงปั้นหยา พร้อมบรรยากาศสวน เติมเต็มความสดชื่นด้วยสระน้ำขนาดเล็ก

สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะพาไปชมบ้านแนวร่วมสมัย ที่เหมาะสำหรับดีไซน์ให้เป็นบ้านสวน ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ครอบครัวไหนกำลังมองหาไอเดียบ้านสวนสวยๆ กันอยู่ ลองตามมาชมกันดูครับ

แบบบ้าน Tsp103 ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง หลังคาทรงปั้นหยา ตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยที่แฝงไปด้วยกลิ่นไอของโมเดิร์น เน้นเส้นสายในรูปทรงเรขาคณิตที่สะท้อนออกมาในองค์ประกอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นแผงระแนง ราวระเบียง และแผงกันสาดแบบโปร่งแสง

 

โทนสีที่ใช้สำหรับภายนอกคือสีเทา ขอบหน้าต่างบางส่วนมีครีบปูนเป็นกรอบ ตกแต่งเสาหน้าบ้านและเสารับราวระเบียงด้วยผิวฉาบขัดมัน จุดเด่นของบ้านหลังนี้อยู่ที่บันไดปูนเปลือย ที่ยื่นออกมาจากผนัง ลอยอยู่บนสระน้ำตื้นๆ รับกับพื้นที่นั่งเล่นบริเวณระเบียงหน้าบ้านเป็นที่สุด

 

มาชมการจัดสรรพื้นที่ภายในกันบ้าง เมื่อเดินขึ้นมาบนระเบียงบ้านจะพบกับโซนนั่งเล่นไว้กินลมชมวิวหรือนั่งรับแขก เดินเข้าไปภายในจะพบกับห้องโถงแนวขวางสไตล์ Open Plan ที่รวมเอาห้องนั่งเล่นและห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมห้องครัวแบบปิด ที่ตอบโจทย์การใช้งานของคนไทยได้เป็นอย่างดี มีทางออกไปสู่ระเบียงภายนอกจากห้องครัวด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 115 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.28 – 1.48 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการติดต่อเพื่อซื้อแบบแปลนนี้ ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยครับ ^_^

ที่มา : แบบบ้าน Tsp103 โดย The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ