การออกแบบบ้านให้ได้บรรยากาศพักผ่อนนั้น สิ่งที่สำคัญก็คือความโปร่งโล่ง และกลิ่นอายธรรมชาติที่แสนสดชื่น เหมือนกับบ้านสวยที่นำมาให้ชาวเว็บได้ชมกันวันนี้ เป็นบ้านสไตล์รีสอร์ทที่เปี่ยมไปด้วยอณูแห่งการผ่อนคลาย สมบูรณ์แบบทั้งภายในและภายนอก

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-1

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกแต่งด้วยผนังหินสีอ่อน โดดเด่นที่ภายนอก มีหลังคาระแนงไม้ที่ใช้ที่ค้ำด้วยเสาเหล็กบริเวณเฉลียงด้านหน้า ผสานวัสดุดิบๆ อย่างเหล็ก เข้ากับงานไม้ได้อย่างไม่ขัดตากัน

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-2

 

สวนรอบบ้านมีความเชื่อมโยงกับตัวบ้านอย่างกลมกลืน สามารถดื่มด่ำบรรยากาศธรรมชาติแสนร่มรื่นได้แทบทุกจุด ไม่ว่าจะในบ้านหรือนอกบ้าน

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-3

 

บริเวณภายในบ้านคุมด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ออกแบบหลังคาสูงโปร่งเพิ่มความโล่งสบายให้ภายใน อีกทั้งผนังกระจกที่เปิดให้เห็นทัศนียภาพภายนอกจากในบ้านได้เต็มที่ สามารถเพลิดเพลินกับการพักผ่อนได้อย่างไม่มีเบื่อ

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-5

 

ตอกย้ำความปลอดโปร่งโล่งสบายด้วยการออกแบบพื้นที่ด้วย Open Plan เชื่อมต่อทุกสัดส่วนของการใช้ชีวิตให้รวมอยู่ในพื้นที่เดียวกันแต่ดูไม่อึดอัดแม้แต่น้อย

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-6

 

ของตกแต่งที่หลากหลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยให้บ้านดูมีเอกลักษณ์และไม่เหมือนใคร โดยรวมแล้วนับว่าเป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ใครที่ชอบแนวนี้ สามารถนำไอเดียการแต่งบ้านไปประยุกต์ใช้กันได้เลยนะครับ

ที่มา : Twist Tours

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-7

 

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-4

 

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-8

 

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-9

 

1-storey-spacey-resort-house-for-the-most-relaxation-10

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ