สำหรับคราวนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านเดี่ยวแบบไทยๆ มาฝากกันครับ ผลงานการออกแบบจาก ASAP Home Builder หลังนี้ออกแบบอย่างเรียบง่าย พร้อมฟังก์ชันการใช้สอยที่ลงตัวครบครัน ตามมาชมกันเลยครับ

แบบบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว AS1-003 ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคามุงเป็นทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาลเข้ม ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบๆ ไม่มีลวดลาย แต่เสริมดีเทลผนังปูนเซาะร่องสีน้ำตาลเพื่อไม่ให้ดูจืดชืดจนเกินไป โดดเด่นด้วยเสาค้ำปีกชายคาด้านหน้า สะท้อนเอกลักษณ์การออกแบบสไตล์ไทยดั้งเดิม

 

ด้านหน้าทางเข้ามีที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ได้ 1 คัน พื้นที่รอบๆ เหมาะแก่การจัดสวนหย่อม เพิ่มบรรยากาศที่สดชื่นให้กับภาพรวมทั้งหมดของบ้านหลังนี้

 

มาชมการออกแบบแปลนกันบ้างครับ ลักษณะตัวบ้านหน้ากว้างหลังแคบ เมื่อเดินเข้ามาภายในจะเป็นส่วนโถงกลางบ้าน ประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่นด้านหน้า และห้องรับประทานอาหารทางด้านหลัง เชื่อมต่อกับห้องครัวทางขวามือ ทะลุต่อไปยังห้องน้ำส่วนรวม ส่วนห้องนอนถูกจัดไว้ด้านข้างของบ้านทั้งสองฝั่ง

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอย 109 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างราว 1.65 ล้านบาทครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านเดี่ยว ชั้นเดียว AS1-003 โดย ASAP Home Builder

Facebook : รับสร้างบ้าน รับออกแบบ ASAP Home Builder

โทรศัพท์ : 083-829-2228, 084-133-184

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ