เป็นที่นิยมกันอย่างต่อเนื่องสำหรับแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์ คราวนี้ ในบ้าน ก็มีแบบสวยๆ มาฝากกันอีกหลัง ตกแต่งได้อารมณ์ดั้งเดิม เข้ากับสภาพแวดล้อมชนบท พร้อมด้วยดีไซน์ที่เน้นการป้องกันภัยธรรมชาติ ผลงานจาก Thaidrawing.com มีชื่อว่า แบบบ้านเกษตรปลอดภัย ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างยกพื้นสูงแบบดั้งเดิม ก่อสร้างด้วยวัสดุคอนกรีตผสมไม้ มีพื้นที่ใต้ถุนไว้ใช้สอย ออกแบบเป็นพื้นที่นั่งเล่นหรือรับแขกโดยไม่จำเป็นต้องให้เข้าบ้าน เพื่อความเป็นส่วนตัวสูงสุดของสมาชิกในครอบครัว นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถยนต์ด้วย

 

บ้านหลังนี้ออกแบบโดยเน้นให้สมาชิกอยู่อาศัยที่ชั้นบน บริเวณทางเข้ามีระเบียงแคบๆ ที่ช่วยเสริมให้บ้านดูมีลูกเล่นแบบไทยๆ และด้วยดีไซน์ที่ยกพื้นสูงนี้เอง จึงช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน และภัยน้ำท่วมได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งภายนอกที่ใช้วัสดุไม้ ได้อารมณ์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังหาซื้อได้ไม่ยากด้วย อีกทั้งโทนสีของบ้านยังสามารถเลือกในแบบที่เราชื่นชอบ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการของเรามากที่สุด

 

มองจากภายนอกแล้วอาจจะเหมือนเป็นแบบบ้านที่ดูซับซ้อน แต่จริงๆ สามารถก่อสร้างได้อย่างง่ายและประหยัด รวมแล้วมีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 160 ตารางเมตร คิดเป็นงบประการณ์ก่อสร้าง 1.7 – 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่ง) หากสนใจอยากซื้อแบบแปลนนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้านเกษตรปลอดภัย โดย Thaidrawing.com

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ