แบบบ้านแนวทรอปิคอลเรียกได้ว่าเป็นที่นิยมไม่แพ้บ้านสไตล์อื่นๆ วันนี้ ในบ้าน ก็ขอหยิบมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันอีกสักหลังนะครับ หลังนี้เน้นความสวยงามในรูปแบบที่เรียบง่าย ดูสบายตาด้วยการที่ไม่เน้นลวดลายสีสัน แต่ครบครันด้วยการออกแบบโรงจอดรถในตัว ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน1BR130xx ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกคลุมด้วยโทนสีขาวและเทา เสริมการตกแต่งเพื่อไม่ให้บ้านดูจืดเกินไปด้วยเสาลวดลายหินทราย ด้านข้างของตัวบ้านที่โรงจอดรถใต้ชายคา ที่มีทางเดินเชื่อมไปยังเฉลียง สามารถเข้าสู่ตัวบ้านภายในได้อย่างสะดวกสบาย

 

ด้านนอกจัดชุดเก้าอี้หินนอกบ้าน สำหรับนั่งเล่นหรือให้แขกนั่งพัก เหมาะแก่การจัดสวนบนพื้นที่โล่งๆ ด้านหน้าเป็นอย่างยิ่ง

 

การตกแต่งภายในที่เรียบง่าย เน้นความเป็นสัดส่วน วางองค์ประกอบแบบ Open Plan โดยเชื่อมพื้นที่ใช้สอยทุกห้องให้เชื่อมกันอย่างเป็นอิสระ แต่ก็แบ่งโซนออกอย่างหยาบๆ เพื่อไม่ให้ดูวุ่นวายจนเกินไป

 

สร้างความหลากหลายในการตกแต่งด้วยการเลือกสีคละโทนตกแต่งห้อง พร้อมด้วยการปูพื้นแต่ละห้องที่ไม่เหมือนกัน บางห้องใช้พื้นกระเบื้องลวดลายไม้ ส่วนบางห้องใช้พื้นกระเบื้องสีขาวเรียบ เป็นกิมมิกที่ช่วยให้บ้านดูไม่จำเจ

 

 

ห้องครัวที่ครบครันทันสมัย ติดตั้งช่องระบายอากาศเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็น เคาน์เตอร์ชิดมุมที่ออกแบบอย่างกะทัดรัด ตอบรับการใช้งานของพ่อครัวแม่ครัวได้อย่างเต็มที่

 

การเก็บงานในห้องน้ำ บ้านรักษ์ ก็ทำได้เยี่ยม ด้วยลูกเล่นผสมผสานลวดลายผนังหิน ให้ความรู้สึกหรูหราและเป็นธรรมชาติ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวขยาย พื้นที่ใช้สอย 150 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.7 – 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากซื้อแบบบ้านนี้ ติดต่อรายละเอียดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา :

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ