สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเน็ตที่น่ารักทุกคน วันนี้ ในบ้าน มีไอเดียบ้านหลังเล็กมาฝากทุกคนกัน หลังนี้เหมาะสร้างเป็นรีสอร์ตไว้พักผ่อนส่วนตัว หรือจะเป็นบ้านหลังเล็กไว้เปิดเช่าก็ได้ ผลงานจาก kprofil ทีมออกแบบสร้างบ้านจากรัสเซีย ไปชมกันเลยค่ะ

บ้านชั้นเดียวหลังนี้ ถูกออกแบบในสไตล์โมเดิร์นคันทรี เป็นบ้านที่เรียกว่าเหมาะไว้สร้างตามต่างจังหวัดมากๆ ด้วยผนังบ้านไม้โทนสีขาวที่ตัดกับกระเบื้องสีน้ำตาลเข้มของหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ให้ความรู้สึกที่อบอุ่นอย่างมาก พร้อมด้วยรางน้ำสีขาวแบบข้องอสุดคลาสสิคนี้ ก็ทำให้ดูเป็นบ้านดั้งเดิมสไตล์คันทรีจริงๆ

 

ในส่วนของด้านข้างตัวบ้านจะเห็นว่ามีพื้นที่ของเฉลียงขนาดค่อนข้างกว้าง ที่เชื่อมออกมาจากทางเข้าของห้องครัว เหมาะไว้ออกมานั่งรับประทานอาหารด้านนอก และจัดงานเลี้ยงสังสรรค์รับบรรยากาศจากธรรมชาติได้

 

ถึงแม้จะเป็นเพียงบ้านหลัง แต่ด้วยแนวคิดการออกแบบที่เน้นการพักผ่อน บ้านหลังนี้จึงมีมุมนั่งเล่นนอกบ้านถึง 2 จุดด้วยกัน คือบริเวณเฉลียงทางเข้า และเฉลียงสำหรับรับประทานอาหารนอกบ้านซึ่งอยู่เชื่อมต่อกับห้องครัวโดยตรง

 

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นผสมคันทรีหลังนี้ มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ โถงรับแขก ห้องครัว ลานซักลาน และเฉลียงข้างบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 105.80 ตารางเมตรค่ะ เพื่อนๆ สามารถนำไอเดียบ้านหลังนี้ไปต่อยอดได้เลยค่ะ ^_^

ที่มา : kprofil

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?