หลายๆ คนอาจจะประสบกับปัญหาไขมันลงพุง โดยเฉพาะคนที่น้ำหนักอ้วนเกินตัว หรือบางคนอาจจะไม่ได้อ้วนมาก แต่ก็มีพุงหย่อนคล้อย นอกจากจะทำให้เสียบุคลิกภาพแล้ว ยังเป็นสัญญาณของโรคร้ายต่างๆ อีกด้วย

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาชาวเว็บไปดู 10 วิธีง่ายๆ ช่วยลดไขมันหน้าท้อง กันครับ เป็นวิธีการใช้ชีวิตที่เราควรทำให้เป็นนิสัย หากตั้งใจทำจริงๆ จะคิดว่าไม่ได้ยากเลย และผลตอบแทนก็คือหน้าทองที่ฟิตขึ้นและสุขภาพที่ดีขึ้นด้วย ใครที่กำลังประสบปัญหาไขมันหน้าท้องกันอยู่ ลองมาดูกันเลยครับ

 

1. ดื่มน้ำ 1 แก้ว ก่อนมื้ออาหาร

วิธีนี้จะช่วยกระตุ้นการขับถ่ายให้ดีขึ้นเมื่อรับประทานมื้ออาหารไปแล้ว

beautiful woman drinks water from a glass and shows delicious

 

2. ทานมื้อย่อยเล็กๆ วันละ 5 – 6 มื้อ

การทานอาหารเป็นมื้อย่อยๆ วันละ 5 – 6 มื้อ โดยให้เริ่มจาก 7 โมงเช้า แล้วเว้นช่วงมื้อละ 2 – 3 ชั่วโมง จะช่วยกระตุ้นให้การเผาผลาญสูงอยู่เสมอ ทั้งนี้ในแต่ละมื้อนั้น ควรทานให้อิ่มไม่เกิน 80% ของร่างกาย

10-easy-flat-tummy-tips-2

 

3. ทานอาหารช้าๆ

การทานอาหารช้าๆ จะช่วยให้ระบบขับถ่ายทำงานได้สบายขึ้น เพราะจะทำให้อาหารย่อยได้ละเอียด และก็จะทำให้ไม่หนักหน้าท้อง แนะนำให้เคี้ยวอาหารคำละ 28 – 30 ครั้ง ให้เป็นนิสัยครับ

10-easy-flat-tummy-tips-3

 

4. รู้ปริมาณอาหารที่พอดีสำหรับตัวเอง

ควรทานอาหารแต่พอดีเท่าที่ร่างกายเราอิ่ม โดยควรจะให้อิ่มพอประมาณ ไม่ใช่อิ่มจนอึดอัดขยับร่างกายไม่สะดวก ไม่เช่นนั้นหน้าท้องก็จะตึงแน่น และก็มีไขมันสะสมจากอาหารที่ได้รับมากเกินไป

10-easy-flat-tummy-tips-4

 

5. ทำคาดิโอวันละ 20 นาที อาทิตย์ละ 5 วัน

การออกกำลังกายด้วยคาดิโอจะช่วยเผาผลาญไขมันได้ รวมไปถึงไขมันหน้าท้องด้วย ลองทำให้เป็นนิสัยวันละ 20 นาที อาทิตย์ละ 5 วัน แล้วจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลงจากร่างกายของเรา แถมยังช่วยให้สุขภาพดีขึ้นด้วยนะ

10-easy-flat-tummy-tips-5

 

6. จัดบุคลิกท่าทางให้เหมาะสม

ยืดตัวให้ตรง จัดท่าทางให้เหมาะสม โดยไม่ควรให้หลังหย่อนคอตก ไม่ว่าจะเวลานั่ง หรือเดิน การฝึกจัดท่าทางร่างกายจะช่วยให้กล้ามหน้าท้องแข็งแรงขึ้น

10-easy-flat-tummy-tips-6

 

7. ออกกำลังกายกล้ามหน้าท้อง

ด้วยการทำท่า Plank ทำให้ได้ครั้งละ 30 วินาทีขึ้นไป วันละ 3 – 4 เซท ทำ 5 วันต่อสัปดาห์ พร้อมกับวันที่ทำคาดิโอ

10-easy-flat-tummy-tips-7

 

8. งดของหวานและอาหารขยะ

เป็นสาเหตุหลักของไขมันส่วนเกินและโรคร้ายต่างๆ อีกทั้งยังทำให้ไขมันหน้าท้องสะสมอีกด้วย

10-easy-flat-tummy-tips-8

 

9. ออกกำลังกายด้วยการวิดพื้นหรือซิทอัพ

ลองเลือกแบบที่ชอบกันดู ลองเริ่มต้นทำให้ได้เซทละ 10 ครั้ง วันละ 3 – 4 เซท จากนั้นจึงค่อยเพิ่มจำนวนครั้ง วิธีนี้จะทำกล้ามเนื้อหน้าท้องแข็งแรงขึ้น

10-easy-flat-tummy-tips-9

 

10. งดแอลกอฮอล์และลดปริมาณเกลือที่บริโภค

การดื่มแอลกอฮอล์จะทำให้เราหิวและต้องทานมากขึ้น ทำให้หน้าท้องเรามีไขมันสะสม ยิ่งถ้าได้ทานอาหารที่มีเกลือเป็นส่วนผสมแกล้มด้วยล่ะก็ จะทำให้มีความอยากอาหารเพิ่มขึ้นด้วย

10-easy-flat-tummy-tips-10

 

ที่มา : Health Digest

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ