10 extra uses of hair conditioner 11

หลังจากที่เราสระผมเสร็จแล้ว สิ่งต่อไปที่มักจะทำกันก็คือหมักผมด้วย “ครีมนวดผม” ซึ่งจะช่วยให้ผมเรานุ่มมีน้ำหนักและดูสวยงามยิ่งขึ้น แต่จริงๆ แล้ว เราสามารถเอามาใช้ประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกมากเลยล่ะ

คราวนี้ ในบ้าน จะพาชาวเว็บไปดู 10 ประโยชน์ของครีมนวดผม ที่ทำได้มากกว่าเอามาหมักผม ช่วยได้ทั้งงานบ้านงานเรือน ทั้งยังสามารถประยุกต์เป็นเครื่องสำอางแทนชนิดอื่นๆ ได้อีกด้วย ลองมาดูกันเลยครับ

1. ใช้ซักชุดผ้าไหม และชุดเสื้อผ้าที่ต้องซักแบบถนุถนอมเป็นพิเศษ

วิธีทำก็คือนำครีมนวด 1 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่น ก่อนนำไปลงซักกับเสื้อผ้าที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษอย่างเช่น ผ้าไหม หรือผ้าแพร10 extra uses of hair conditioner (2)


2. ใช้แทนน้ำยาปรับผ้านุ่ม

เป็นอีกวิธีการประหยัดเงินที่ดี เพราะครีมนวดผมนั้นมีคุณสมบัติที่คล้ายกับน้ำยาปรับผ้านุ่มนั่นเอง (แชมพู = ผงซักฟอก, ครีมนวดผม = น้ำยาปรับผ้านุ่ม)10 extra uses of hair conditioner (3)


3. ทำให้ขนแปรงนุ่มขึ้น

ครีมนวดผมสามารถทำให้แปรงขนแต่งหน้าที่แข็งกระด้างนุ่มขึ้นได้ เพียงเอาครีมนวดผมทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า จากนั้นจึงล้างออกด้วยน้ำสะอาดและปล่อยทิ้งไว้ให้แห้ง แค่นี้ก็พร้อมใช้งานครับ10 extra uses of hair conditioner (1)


4. ป้องกันเครื่องหนัง

ครีมนวดผมสามารถนำมาขัดกับเครื่องหนังเพื่อป้องกันความเสียหายจากน้ำหรือเกลือในอากาศได้ แต่ไม่ควรใช้เยอะจนเกินไปนะ10 extra uses of hair conditioner (4)


5. ลบเครื่องสำอาง

หากราคาของเมคอัพรีมูฟเวอร์แพงเกินไปจนเราไม่อยากจะเสียเงินซื้อล่ะก็ ลองใช้ครีมนวดผมล้างเครื่องสำอางบนหน้าเราแทนสิ วิธีก็คือใช้สำลีสะอาดชุบครีมนวดผมแล้วนำมาเช็ดหน้า ตามด้วยล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าให้สะอาด10 extra uses of hair conditioner (6)


6. เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับเท้า

หากมีปัญหาเท้าแตกแข็งแลดูไม่สวยงาม ก่อนนอนก็ลองเอาครีมนวดผมทาบนเท้าในส่วนที่แข็งและแตก จากนั้นก็ใส่ถุงเท้าทิ้งไว้ 1 คืน รุ่งเช้าจะพบว่าเท้าเรานุ่มขึ้นครับ10 extra uses of hair conditioner (5)


7. ลดเสียงอี๊ดอ๊าดที่น่ารำคาญของประตู

ประตูบางบานอาจจะมีปัญหาที่บานพับเกิดเสียงดังเอี๊ยดอ๊าดน่ารำคาญ วิธีแก้ไขก็คือนำเอาครีมนวดผมเล็กน้อย ไปเช็ดบริเวณบานพับ เพียงเท่านี้เสียงก็จะหายไปครับ

10 extra uses of hair conditioner (7)


8. ช่วยคืนสภาพให้กับเสื้อไหมพรม

เสื้อไหมพรมที่หดตัว สามารถทำให้ยืดออกได้ด้วยการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม 1 ช้อนโต๊ะ ผสมน้ำอุ่นและแช่เสื้อทิ้งไว้ 30 นาที เสื้อไหมพรมก็จะกลับสู่สภาพเดิมพร้อมใส่10 extra uses of hair conditioner (8)


9. ใช้แทนครีมบำรุงหนังบริเวณเล็บ

ทาครีมนวดผมบางๆ ลงบริเวณหนังเล็บจะช่วยฟื้นฟูสภาพให้นุ่มชุ่มชื้นขึ้นมาได้10 extra uses of hair conditioner (9)


10. ใช้แทนครีมโกนหนวด

บ้านใครครีมโกนขนหรือครีมโกนหนวดหมด สามารถใช้ครีมนวดผมแทนได้ ช่วยให้ผิวนุ่มไม่แพ้ผลิตภัณฑ์สำหรับโกนขนเลยทีเดียวครับ10 extra uses of hair conditioner (10)ที่มา : topinspired

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ