พบเจอแรงบันดาลใจกับแบบบ้านที่นำมาฝากกันเป็นประจำ ครั้งนี้ ในบ้าน มีบ้านคอทเทจ ขนาดเล็กๆ ตกแต่งอย่างเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติมาให้ชมครับ

Cottage house Compact Terrace (12)

ตั้งอยู่บนเนินเขา ที่รายล้อมไปด้วยสนามหญ้า ดูผ่อนคลายอารมณ์ ไม้ยืนต้นให้ร่มเงาเล็กน้อยในข้างบ้าน สมกับเป็นบ้านสวนเป็นที่สุด ติดกับริมแม่น้ำ ดูเต็มเติมบ้านสวนได้ดีเยี่ยม

Cottage house Compact Terrace (11)

ตัวบ้านโคร้งสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงแบบเรียบง่าย ทรงสี่เหลี่ยม ตกแต่งด้วยผนังจากไม้ ใช้หลังคาทรงจั่วเรียบง่ายที่สุด เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเราอีกด้วย มากับการยกพื้นและเฉลียงหน้าบ้าน น่ารัก น่าชังเป็นอย่างมาก

Cottage house Compact Terrace (13)

ภายในนั้นออกแบบให้มี 1 ห้องโถง และมีห้องน้ำในตัว ออกแบบคล้ายห้องสตูดิโอ ปรับเป็นบ้านที่มี 2 ห้องนอนก็ได้ ตามแบบฉบับบ้านตากอากาศเล็กๆ จะดูดีที่สุด

Cottage house Compact Terrace (6)

Cottage house Compact Terrace (7)

ตกแต่งภายในด้วยสีขาวจากผนังไม้ และพื้นไม้สีเข้ม ลวดลายสวย มีงานโชว์โครงสร้างหลังคาภายใน ตกแต่งน้อยๆ เรียบง่าย และดูอบอุ่นมาก

Cottage house Compact Terrace (4)

แบบบ้านหลังนี้อยู่บนพื้นที่ใช้สอยแค่ 76 ตร.ม. อยู่ในงบประมาณเพียง 7 – 8 แสนบาท นับว่าเป็นไอเดียดีๆ ที่นำมาฝากกันเชิญเพื่อนๆ ลองชมและนำไปใช้กันต่อไปได้เลยครับ
ที่มา : Smallhousebliss

Cottage house Compact Terrace (9) Cottage house Compact Terrace (10) Cottage house Compact Terrace (1) Cottage house Compact Terrace (2) Cottage house Compact Terrace (3) Cottage house Compact Terrace (5)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...