การแพร่ระบาดของ COVID-19 ทำให้รูปแบบการทำงานเปลี่ยนเป็นการทำงานจากบ้านกันมากขึ้น ทำให้หลาย ๆ คนต้องออกแบบและจัดพื้นที่ห้องทำงานภายในบ้าน หรือโฮมออฟฟิศให้เหมาะสมกับการทำงานมากขึ้น โดยเฉพาะการสร้างบรรยากาศในห้องที่เหมาะสมและให้ความผ่อนคลายไปในตัวด้วย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวมรวมเอา 10 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศสีเขียว” มาให้ชมกัน แนวทางในการออกแบบและตกแต่งห้องทำงาน หรือโฮมออฟฟิศที่จะนำเอาสีเขียวของธรรมชาติมาใช้เป็นธีมหลักในการตกแต่ง เพื่อให้มีบรรยากาศที่สดชื่นเหมาะกับการทำงาน

 

1. โปร่งสบายและผ่อนคลาย

เป็นการผสมผสานรูปแบบการตกแต่งแบบดั้งเดิมและโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน โดยจะเน้นที่ความโปร่งสบาย มีเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น พร้อมกับการเลือกจัดวางต้นไม้สีเขียวไว้ในมุมใดมุมหนึ่งของห้อง

 

2. การตกแต่งแบบผสมผสาน

การตกแต่งห้องในแนวนี้จะผสมผสานระหว่างความโมเดิร์นและผลงานศิลปะที่มีลวดลายสวยงามเข้าไว้ด้วยกัน รวมไปถึงต้นไม้ในแบบที่หลากหลายสำหรับการตกแต่งในห้อง

 

3. มินิมอลและสแกนดิเนเวียน

การตกแต่งแนวนี้จะเน้นความเรียบง่าย น้อย ชิ้น รวมไปถึงการเลือกใช้โทนสีที่สว่างอย่างสีขาว หรือสีครีม ซึ่งจะทำให้ห้องโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น

 

4. โมเดิร์น มิด-เซนจูรี 

การตกแต่งแนวนี้จะเลือกใช้วัสดุ รูปทรงและโทนสีที่มีความเป็นโมเดิร์นสูง แล้วนำเอาต้นไม้สีเขียวมาเป็นองค์ประกอบที่ตัดกับความแข็กระด้างของเรขาคณิต

 

5. สไตล์บ้านไร่

การตกตแ่งห้องทำงานในสไตลืนี้จะเน้นที่การเลือกใช้วัสดุแบบบ้าน ๆ อย่างงานไม้เด่า ๆ ที่หาได้ทั่วไป ซึ่งจะให้บรรยากาศที่ผ่อนคลายและเป้นกันเอง

 

6. การตกแต่งแบบดั้งเดิม

การตกแต่งแบบนี้เป้นการตกแต่งที่สงวนความดั้งเดิมของห้องของเรา โดยจะเพิ่มในส่วนของผนังที่ทาด้วยสีเขียวอ่อน รวมไปถึงต้นไม้สีเขียวที่เราเพิ่มเข้ามา

 

7. สไตล์อินดัสเทรียล

เป็นการผสมผสานความสวยดิบของการตกแต่งในสไตล์อินดัสเทรียลกับความสดชื่นและอ่อนโยนจากต้นไม้สีเขียว

 

8. สไตล์ทรอปิกคอล

การตกแต่งแนวนี้จะเน้นความโปร่งสบาย พร้อมกับเฟอร์นิเจอร์และวัสดุธรรมชาติ พร้อมกับการตกแต่งด้วยต้นไม้เขตร้อน ซึ่งจะให้บรรยากาศแบบบ้านเขตร้อน หรือชายทะเล

9. สีสันสดใสและความร่วมสมัย

เทรนด์การตกแต่งแนวนี้เป็นอีกแบบที่ให้ความโมเดิร์น โดยเฟอร์นิเจอร์ที่เลือกใช้จะเป็นแบบดีไซน์ทันสมัย พร้อมกับการเลือกใช้โทนสีที่สดใสควบคู่ไปกับต้นไม้

10. เมดิเตอร์เรเนียน

การตกแต่งในแนวเมดิเตอร์เรเนียนนี้ จะคล้ายกับแนวทรอปิดคอล คือเน้นบรรยากาศที่เปิดโล่งโปร่งสบาย พร้อมกับการตกแต่งที่ให้บรรยากาศแบบเขตร้อน หรือชายทะเล

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?