บ้านทรงแฝดสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Home centric construction & design บ้านขนาดกลางที่มีการออกแบบตกแต่งด้วยสีไซน์ที่ทันสมัย พร้อมกับการเลือกใช้โทนสีที่ให้ความสวยงามสะดุดตา

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่มีดีไซน์แบบคอนเทมโพรารีทรงแฝด ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีลักษณะแบบสี่เหลี่ยมเรขาคณิตในแบบโมเดิร์น มีหลังคาทรงปั้นหยาที่เข้ากันได้ดีกับตัวบ้าน ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การตกแต่งในโทนสีน้ำเงินสดใสที่ดึงดูดสายตาได้จากระยะไกล

เพื่อให้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนทั้งปี การออกแบบจึงเน้นบานประตูและหน้าต่างแบบกระจกใสบานใหญ่ ซึ่งจะช่วยรับแสงสว่างและถ่ายเทอากาศได้เป็นอย่างดี

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีลักษณะโปร่งโล่ง ผนังภายในตกแต่งในโทนสีขาวครีม จึงทำให้บ้านสว่างและมีมิติ

สำหรับห้องนอนถูกออกแบบอย่างเรียบง่ายเช่นเดียวกับบริเวณส่วนอื่น ๆ ของบ้าน หน้าต่างบานใหญ่ทั้งสองด้านทำให้ภายในห้องนอนมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายสุด ๆ

ทางด้านของห้องน้ำ ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบทุกฟังก์ชันการใช้งาน

บ้านชั้นเดียวทรงแฝด สไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยประมาณ 60 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 750,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Home centric construction & design รับสร้างบ้านโคราช

เบอร์โทรศัพท์ : 099 268 9626

Line ID : janerungthiwa

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?