สำหรับใครที่มีร้านขายของหรือช็อปสินค้าประเภทต่างๆ เป็นของตัวเอง เราอยากบอกว่า การออกแบบตกแต่ง หน้าร้าน ให้สวยงาม ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะมันเป็นจุดสะดุดตา ที่ช่วยดึงดูดให้ลูกค้าเข้ามาใช้บริการในร้านของเรามากขึ้น ยิ่งร้านไหนมีการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ มันยิ่งถือเป็นการเปิดประสบการณ์ช็อปสินค้าแนวใหม่ให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

และวันนี้ ในบ้าน ก็มี 10 ไอเดียตกแต่ง ‘หน้าร้าน’ มาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน หลายแบบหลายสไตล์ สามารถตกแต่งได้ทั้งร้านขายของ ร้านกาแฟ และร้านอาหาร เป็นดีไซน์สวยงามตามแบบร้านค้าในต่างประเทศ หากเพื่อนๆ คนไหนมองหาไอเดียตกแต่งร้านค้าอยู่ล่ะก็ ลองตามไปดูกันเลยค่ะ

 

1. Abarrotes Delirio

ร้านนี้ตั้งอยู่ที่เมืองเม็กซิโก หน้าร้านตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ดีไซน์สะดุดตา ดึงดูดให้ลูกค้าเข้าร้านได้เป็นอย่างดี

2. Jack’s Wife Freda

Jack’s Wife Freda ครอบคลุมทำเลดีในเมืองนิวยอร์ก ตกแต่งร้านด้วยสีเขียวสดใส มาพร้อมกันสาดลายทางเขียวสลับขาว ดูน่ารักเข้ากับบรรยากาศคนเมืองได้เป็นอย่างดี

 

3. Cambridge Street Kitchen and Artist Residence Hotel

Cambridge Street Kitchen and Artist Residence Hotel มีทำเลที่ตั้งอยู่ ณ กรุงลอนดอน ตกแต่งหน้าร้านด้วยสีเทาเข้ม ประดับด้วยหลังคาสีแดงสลับขาวที่ดูเข้ากับโทนสีของร้านได้อย่างลงตัว

4. Easy Tiger

ช็อปเบียร์แห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ตกแต่งด้วยดีไซน์คลาสสิค ภายในมีแสงไฟสีส้มสลัวดูอบอุ่น หน้าร้านตกแต่งด้วยสีทึบ ตัดกับกันสาดสีขาวได้เป็นอย่างดี

 

5. ร้านแห่งหนึ่งในเม็กซิโก

จะเรียกว่าเป็นร้านคัลเลอร์ฟูลก็คงไม่ผิด ด้วยสีเหลืองสดใสที่ดูโดดเด่นสะดุดตา พร้อมลายทางที่ดูมีมิติ ไม่ว่าใครที่ผ่านไป่ผ่านมาก็ต้องอยากแวะเวียนเข้าไปใช้บริการกันทั้งนั้น

 

6. Monocle

ตั้งอยู่ที่เมืองนิวยอร์ก ตกแต่งเรียบง่ายด้วยโทนสีขาว รับกับสีของกันสาดลายทางขาวดำได้อย่างลงตัว ใครเห็นเป็นต้องหยุดมอง

 

7. La Guinguette d’Angèle

ร้านเล็กๆ ในเมืองปารีส เป็นร้านขายแซนด์วิช ตกแต่งด้วยสีเขียวอ่อน พร้อมต้นไม้ประดับสร้างความสดชื่นโดยรอบ

 

8. Pastisseria Dolceta

ร้านฟู้ดคอร์ทริมถนนในเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน เป็นอีกหนึ่งร้านชวนมอง ที่ประดับไปด้วยดอกไม้สีขาวน่าหลวงไหล มาพร้อมกันสาดขนาดเล็กลายทางขาวสลับสีเบจ ดูน่ารักน่าเข้าไปใช้บริการเป็นอย่างยิ่ง

 

9. Aurelie Bidermann

ร้านขายเครื่องประดับเล็กๆ ตกแต่งหน้าร้านดีไซน์คลาสสิค เพิ่มลูกเล่นด้วยกันสาดลายทางขาวดำ ดูชิคอยู่ไม่ใช่น้อย

.

ที่มา : designsponge

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)