ในปัจจุบันการตกแต่งในสไตล์ลอฟท์ หรือโมเดิร์นลอฟท์กำลังเป็นที่นิยม เพราะเป็นการตกแต่งที่ง่าย สวยได้แบบไม่ต้องพิถีพิถัน เน้นความสวยดิบของเนื้อวัสดุ

วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านสวยจาก แบบบ้านแสงตะวัน ที่นอกจากจะมีความสวยดิบเป็นเอกลักษณ์แล้ว ยังมีดีไซน์แบบยกสูงที่ทำให้บ้านดูเด่นขึ้นอีกด้วย ไปชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านถูกยกใต้ถุนขึ้นสูง จึงให้ความโปร่งสบาย มีพื้นที่ไว้สำหรับจอดรถ โดยตัวบ้านมีดีไซน์ในแบบบ้านโมเดิร์นทั่วไป คือ มีทรงแบบสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย หลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่ออกแบบเล่นระดับสวยงามถึงสามชั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยแบบสวยดิบผสมผสานไปกับงานไม้

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงไว้โดยรอบ จึงให้บรรยากาศที่ปลอดโปร่งและสว่าง นอกจากนี้บริเวณหน้าบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างที่ออกแบบเปิดโล่งอีกด้วย

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวพร้อมลานซักล้าง 1 ห้องรับแขก พร้อมระเบียง พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร (ที่จอดรถ 34 ตร.ม.) งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.2 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านแสงตะวัน 

โทร : 0981647662 อาทิตย์

Line ID : ben170831

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?