บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยงามโดดเด่นด้วยผนังปูนเปลือยสุดดิบ

การออกแบบในสไตล์ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการออกแบบและตกแต่งที่จะเน้นในเรื่องของความดิบสวยของวัสดุอย่างเรียบง่ายอย่างปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว

เช่นเดียวกับบ้านในบทความนี้ที่ ในบ้าน กำลังจะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานจาก จาระศรีก่อสร้าง ไปชมกันได้เลยครับ

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์แบบบ้านทรงโมเดิร์นทั่วไป หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยแบบสวยดิบ ช่วยสร้างเสน่ห์ให้กับบ้านเป็นอย่างดี

 

รอบตัวบ้านถูกตกแต่งด้วยหน้าต่างกระจกใสทรงสูงไว้รอบตัวบ้าน จึงช่วยให้ภายในบ้านโปร่งสบายและรับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังออกแบบพื้นที่ด้านหน้าบ้านให้เป็นที่จอดรถได้อีกด้วย

 

ลองมาชมภายในบ้านกันบ้างครับ โดยในบริเวณนี้เป็นห้องโถงใหญ่ที่ถูกตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือย แทรกไปด้วยอิฐโชว์ตามพื้นผิวผนังและขอบมุมของด้านผนัง ส่วนเพดานเป็นเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าดีไซน์ทันสมัย

 

ภายในห้องนอนแต่ละห้องก็ถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่แสนเรียบง่าย ภายในมีพื้นที่ใช้สอยในขนาดพอเหมาะเพียงพอต่อการใช้งาน

 

มุมนี้เป็นมุมห้องครัวแบบยุโรปพร้อมเคาน์เตอร์บาร์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในส่วนของโถงหลักของบ้าน จึงอาจจะไม่เหมาะกับการทำอาหารที่กลิ่นและควันเยอะแบบอาหารไทยเท่าไรนัก

 

สำหรับห้องน้ำนั้นถูกออกแบบเรียบง่าย ภายในมีสิ่งอำนวยความสะดวกเป็นอย่างดีอย่างอ่างอาบน้ำ แบ่งพื้นที่การใช้งานได้อย่างเป็นสัดส่วนอย่างลงตัว

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.4 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : จาระศรี ก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างทั่วไทย

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?