บ้านสไตล์โมเดิร์นบอฟท์เป็นสไตล์บ้านที่กำลังได้รับความนิยม เพราะมีความโดดเด่นในเรื่องของพื้นฐานดีไซน์ที่ทันสมัย ผสานกับการตกแต่งที่เน้นความสวยดิบ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นผลงานบ้านสวยจาก ช่างโต้ง ไปชมกันได้เลยครับ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านถูกออกแบบในสไตล์แบบโมเดิร์น จึงมีรูปทรงสี่เหลี่ยมแบบเรียบง่าย มีหลังคาทรงเพิงหมาแหงนทที่เข้ากับตัวบ้านได้เป้นอย่างดี ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกตกแต่งด้วยปุนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนวที่ให้กลิ่นอายความเป็นลอฟท์อย่างดิบเท่

 

บริเวณหน้านบ้นถูกออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างในร่ม ซึ่งเจ้าของบ้านได้ตกแต่งด้วยชุดม้านั่งหิน ที่ให้ความสะดวกสบายและแข้งแรง แถมยังเข้ากับดีไซน์บ้านอีกด้วย

 

เมื่อเข้ามาในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นที่ออกแบบอย่างอบอุ่น ผนังภายในยังคงตกแต่งด้วยผนังปุนเปลือย โดยความโดยเด่นจะอยู่ที่เพดานที่เลือกใช้ไฟโทนสีอบอุ่น

 

ด้านหลังของชุดโซฟาถูกตกแต่งด้วยผนังอิฐโชว์แนวที่ให้ความสวยงามได้เป็นพิเศษ สะท้อนถึงความเป้นอินดัสเทรียลลอฟท์ได้เป็นอย่างดี

 

เช่นเดียวกันกับห้องนอนที่ยังคงตกแต่งด้วยผนังปูนเปลือยและผนังอิฐโชว์แนว พร้อมกับมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันน่าพักผ่อนสุด ๆ

 

ทางด้านของห้องครัวเป็นอีกห้องที่เน้นพื้นที่กว้างขวาง ภายในติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง พร้อมกับมีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยระบายกลิ่นและควันได้อย่างสะดวก

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่ยังคงธีมหลักของการตกแต่งบ้านเอาไว้ โดยได้เพิ่มความโดดเด่นด้วยไฟสีส้มอบอุ่นบริเวณด้านหลังชักโครกเพื่อสร้างบรรยากาศที่อบอุ่น

 

บ้านโมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 รับแขกครัวแยก พื้นที่ใช้สอย 100 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.25 ล้านบาท งานเฟอร์นิเจอร์ประมาณ 400,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : โต้งเอง ตัวเล็กๆที่หนวดเยอะๆอ่ะ

เบอร์โทรศัพท์ : 093-5079005 (ช่างโต้ง)

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?