สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราขอนำเสนอผลงาน แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นบาร์น (Modern Barn House) หรือบ้านสไตล์โรงนา รูปทรงทันสมัยและมีเอกลักษณ์ ออกแบบโดย บริษัท IQ House ครับ ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

บ้านชั้นเดียวดีไซน์เป็นรูปทรงตัวแอล ออกแบบฟาซาดเป็นทรงจั่วที่มีจั่วเล็กซ้อนอยู่อีกชั้น ซึ่งเป็นหนึ่งในลักษณะการออกแบบบ้านสไตล์โรงนาแบบตะวันตกนั่นเอง

 

ผนังด้านหน้าเพิ่มความสวยงามด้วยระแนงไม้แนวตั้ง นอกจากนี้ บริเวณทางเข้ายังเลือกใช้ผนังกระจกบานใหญ่ เผยให้เห็นองค์ประกอบภายใน ซึ่งนี่ก็เรียกได้ว่าเป็นส่วนประกอบยอดนิยมของบ้านสไตล์โมเดิร์น

 

ด้วยลักษณะฟาซาดแบบจั่ว พื้นที่ภายในจึงมีเพดานที่ค่อนข้างสูงโปร่ง ให้บรรยากาศที่ดูโปร่งโล่งไม่อึดอัด

 

แบบแปลน

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นบาร์นนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 100 ตร.ม. งบประมาณก่อสร้างราว 1.1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านนี้ ติดต่อสอบถามผู้ออกแบบได้โดยตรงจากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา โดย บริษัท IQ House

โทรศัพท์ :  053-175922

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ