เพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน คนไหนที่กำลังมองหาแนวทางการสร้าง ‘บ้านชั้นเดียว’ อยู่ ลองมาชมบ้านตัวอย่างจาก Concept Engineering กันเลยค่ะ รับรองว่าถูกใจครอบครัวขนาดเล็กอย่างแน่นอน

 

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์น โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงนไล่ระดับลงมา ส่วนโทนสีเป็นสีขาวสว่างตัดกับโทนสีเทาเข้มของระแนงปูน ที่ช่วยให้ตัวบ้านมีมิติมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังเสริมรายละเอียดของผนังอิฐเข้าไปตรงเสาบ้านและทางเข้าบริเวณเฉลียง

 

บานหน้าตา่งมีหลากหลายขนาด แต่เลือกใช้บานที่มีความสูงโปร่ง พร้อมวงกบสีดำซึ่งตัดกับโทนสีบ้านที่เป็นสีขาวอีกที ช่วยสร้างความโดดเด่นและเอกลักษณ์ให้กับบ้านหลังนี้

 

นอกเหนือจากประตูหน้าบ้านที่เป็นทางเข้าหลัก บริเวณครัวด้านหลังก็มีทางเข้าออกสำหรับเดินเข้า-ออกครัวได้สะดวกสบาย เหมาะทำเป็นลานซักล้างด้านนอก และมีความเป็นส่วนตัวเนื่องจากมีมุมผนังช่วยบดบังสายตาจากด้านหน้า

 

แบบแปลน

 

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 101 ตร.ม. งบประมาณในการสร้างเริ่มต้นที่ 1.18 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : concepten

โทรศัพท์ : 090-850-8889

เว็บไซต์ : concept-en

@Line id : http://line.me/

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?