บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านที่มีความเรียบง่ายในการออกแบบ แต่ก็ยังคงแฝงความสวยงามเอาไว้ ทำให้เป็นที่นิยมของคนไทย ในบ้าน จึงอยากจะพาเพื่อนไปเก็บข้อมูลของบ้านแนวนี้อีกสักหลัง ด้วยบ้านหลังนี้เป็นผลงานโดย โคราชสตรองแลนด์ ไปชมกันเลยจ้า

สำหรับบบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวที่ถูกยกพื้นขึ้นสูง จึงช่วยป้องกันปัญหาน้ำท่วมขังในหน้าฝนได้เป็นอย่างดี การตกแต่งภายนอกให้ความเรียบง่าย แต่เพิ่มรายละเอียดด้วยโทนสีน้ำตาล กับกระเบื้องลายหินธรรมชาติ โดยในส่วนของหลังคาเป็นแบบปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องลอน

 

ภาพนี้เป็นภาพมุมสูงของบ้าน ซึ่งเป็นบริเวณพื้นที่ด้านหลัง จะสังเกตได้ว่าตัวบ้านมีทางเข้าออกอีกแห่งหนึ่ง พร้อมกับการเทพื้นปูนรอบตัวบ้าน ทำให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติม

 

บริเวณหน้าบ้านออกแบบให้มีพื้นที่เฉลียงสำหรับกิจกรรมต่างๆ โดยมีม้านั่งปูนยาวสำหรับใช้นั่งพักผ่อนอีกด้วย เป็นมุมที่เหมาะกับการทานหมูกระทะสุดๆ

 

แม้ภายนอกบ้านจะดูเรียบง่าย แต่เมื่อเข้ามาภายในบ้านอาจจะตะลึงกับการตกแต่งที่ให้ความหรูหราสุดๆ โดยผนังที่เห็นถูกตกแต่งด้วยแผ่นกระเบื้องขัดมันแวววาวในลวดลายแบบหินอ่อน ด้านบนเป็นโคมไฟระย้าแบบคริสตัลที่ดูหรูหราไม่น้อย

 

ถัดจากผนังเมื่อตะกี้ ในอีกมุมหนึ่ฃจะเป็นส่วนของครัวบริเวณนี้ ซึ่งยังคงธีมการตกแต่งแบบหรูหราเอาไว้ โดยภายในครัวในกลิ่นอายแบบโมเดิร์นด้วยเตาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง และแบบเกาะกลาง

 

ทางด้านห้องนอนจะลดรายละเอียดการตกแต่งลงมาให้เรียบง่ายที่สุด เพื่อให้ห้องมีบรรยากาศที่ผ่อนคลายที่สุดสำหรับการนอนหลับพักผ่อน

 

และในส่วนของห้องน้ำเองก็ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม ชุดสุขภัณฑ์ภายในมีดีไซน์ที่ดูเรียบหรู แถมยังแบ่งพื้นที่ใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกไว้อย่างเป็นสัดส่วนอีกด้วย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 101 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.59 ล้านบาท

ที่มา : รับสร้างบ้านโคราชสตรองแลนด์

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?