บ้านของชาวนอร์ดิกมักจะเน้นที่ความเรียบง่ายแบบมินิมอล พร้อมกับความกลมกลืนไปกับธรรมชาติรอบตัว จึงเป็นแนวทางการออกแบบที่น่าสนใจ วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชม แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยคุณ Chewzill ไปชมรายละเอียดกันได้เลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่ออกแบบเรียบง่ายในแบบนอร์ดิก ผสานการออกแบบสไตล์ไทยประยุกต์ เพื่อให้เหมาะกับการใช้งานในสภาพอากาศร้อนชื้นของเมืองไทย ด้านการตกแต่งนั้น หลังคาด้านหน้าออกแบบในสไตล์แบบหน้าจั่วพร้อมผนังกระจกใสบานใหญ่

 

อีกจุดเด่นหนึ่งของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบพื้นที่หน้าบ้านด้วยเฉลียงที่กว้างและเปิดโล่งเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับครอบครัวที่ชื่นชอบการทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน เพื่อการสัมผัสธรรมชาติอย่างผ่อนคลาย

แบบแปลนภายในบ้าน

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิกผสานไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัวไทย+ครัวฝรั่ง เฉลียงกว้างด้านหน้า พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 102 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 900,000 บาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับจัดหาสถาปนิก มัณฑนากร วิศวกร คุณภาพดี

LINE ID : chewzill

เบอร์โทรศัพท์ : 0846594432

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?